fbpx

กรุงปักกิ่งเริ่มการตรวจหาเชื้อโควิดประชาชนจำนวนมาก

ปักกิ่ง 22 ม.ค. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนเริ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประชาชนจำนวนมากในหลายพื้นที่ของเมืองในวันนี้ ในขณะที่นครเซี่ยงไฮ้ ตรวจหาเชื้อไวรัสพนักงานของโรงพยาบาลทุกคน ในขณะที่จีนกำลังเผชิญกับการระบาดรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้วเป็นต้นมา


จีนแผ่นดินใหญ่รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงเล็กน้อยในวันนี้ คือพบ 103 ราย จากจำนวน 144 รายเมื่อวันก่อนหน้านั้น ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่นี้ 94 รายเป็นการติดเชื้อภายในท้องถิ่น ซึ่งในกรุงปักกิ่งพบ 3 ราย รายงานกล่าวว่า ในบางเขตของกรุงปักกิ่ง ได้เริ่มการตรวจกาเฃื้อไวรัสในประชาชนจำนวนมาก หลังจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกัน บางจุดมีประชาชนมาเข้าแถวยาวเพื่อรอคิวเข้าตรวจหาเชื้อไวรัส ที่นครเซี่ยงไฮ้ เริ่มการตรวจหาเชื้อพนักงานทุกคนในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังจากพบว่า พนักงาน 2 คนตรวจหาเชื้อแล้วผลออกมาเป็นบวก ในขณะเดียวกัน ประชาชนหลายหมื่นคนในเมืองหลายแห่งทางภาคเหนือต้องถูกล็อกดาวน์ท่ามกลาวความกังวลว่า จะเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นวันหยุดยาวหลายวันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ประชาชนจำนวนมากจะเดินทางในช่วงวันหยุดนี้ ส่วนใหญ่กลับบ้านเพื่อไปพบหน้าสมาชิกในครอบครัว เจ้าหน้าที่จีนคาดว่าจะมีผู้เดินทางจำนวนมาก แต่จะน้อยกว่าในช่วงก่อนที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้