fbpx

รัฐบาลญี่ปุ่นปฎิเสธข่าวเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเดือน พ.ค.

โตเกียว 20 ม.ค. – หัวหน้าโครงการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของญี่ปุ่น กล่าววันนี้ ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อมวลชนที่ว่า ญี่ปุ่นจะเริ่มการฉีดวัคซีนโควิดให้กับประชาชนทั่วไปในเอนพฤษภาคมนี้ ในขณะที่ญี่ปุ่นกำลังรับมือกับปัญหาการระบาดระลอกที่ 3 ของโควิด-19 ที่ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง


สื่อมวลชนต่าง ๆ ในญี่ปุ่นรวมทั้งเอ็นเอชเค ซึ่งเป็นบรรษัทกระจายเสียงสาธาณะของญี่ปุ่น ต่างรายงานอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามและใกล้ชิดกับรัฐบาลว่า จะเริ่มการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนทั่วไปในเดือนพฤษภาคม แต่นายทาโร โคโนะ รัฐมนตรีการปฏิรูปการบริหารราชการ ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมในโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาในวันนี้ว่า เรื่องกำหนดการในการเริ่มฉีดวัคซีนนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง เขายังขอร้อง เอ็นเอชเค มิให้เผยแพร่ข่าวดังกล่าว ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์โยมิอิ รายงานว่า รัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนประชาชนให้ได้เกือบทั้งหมดของประเทศให้ได้ภายในเดือนกรกฎาคม ก่อนหน้าการการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว จะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะเริ่มเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ จนถึงขณะนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดให้ความสำคัญในการฉีดวัคซีนในลำดับต้น ๆ ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้สูงอายุ โดยคาดว่า จะเริ่มการฉีดวัคซีนได้ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ไม่ได้เปิดเผยตารางเวลาใด ๆ หลังจากนี้ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นกล่าวว่า ลำดับเวลาในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไปจะตัดสินใจหลังจากที่มีการอนุมัติให้ใช้วัคซีนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด