fbpx

จีนว่าโควิดรอบล่าสุดมาจากผู้ติดเชื้อต่างประเทศ

เซี่ยงไฮ้ 16 ม.ค. – คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ หรือ เอ็นเอชซี ของจีน กล่าววันนี้ว่า การระบาดรอบล่าสุดชองเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเขตตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ มีต้นตอมาจากผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ หรือ อาหารแช่งแข็งปนเปื้อนเชื้อโควิด-19 ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ


นายหม่า เสี่ยวเว่ย ประธานคณะกรรมาธิการสุขภาพแห่งชาติจีน แสดงความเห็นดังกล่าวในระหว่างการประชุมของรัฐบาล โดยเขากล่าวว่า เขื้อไวรัสแพร่ระบาดไปยังพื้นที่ชนบท เอ็นเอชซีเผยแพร่ถ้อยแถลงของนายหม่าในเว็บไซต์ที่ระบุว่า ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว เกิดการะบาดเป็นกลุ่มก้อนในกรุงปักกิ่ง มณฑลเสฉวน มณฑลเหลียงหนิง มณฑลเหอเป่ย และมณฑลเฮยหลงเจียง ซึ่งส่วนใหญ่มี่ลักษณะดังนี้คือ ทั้งหมดเป็นการติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศ ผ่านทางผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ หรือ จากสินค้าแช่แข็งที่ปนเปื้อนที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จีนเป็นประเทศเดียวที่อ้างว่า เชื้อโควิด-19 สามารถติดต่อได้ผ่านทางสินค้าแช่แข็งที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ แม้ว่าทางองค์การอนามัยโลก จะไม่ได้ให้ความสำคัญกับความเสี่ยงในลักษณะนี้มากนัก จีนยังอ้างผ่านทางสื่อของทางการด้วยว่า เ ชื้อไวรัสโควิด-19 มีอยู่ในต่างประเทศก่อนที่จะมาค้นพบที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อปลายปี 2019.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม