fbpx

จีนว่าโควิดรอบล่าสุดมาจากผู้ติดเชื้อต่างประเทศ

เซี่ยงไฮ้ 16 ม.ค. – คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ หรือ เอ็นเอชซี ของจีน กล่าววันนี้ว่า การระบาดรอบล่าสุดชองเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเขตตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ มีต้นตอมาจากผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ หรือ อาหารแช่งแข็งปนเปื้อนเชื้อโควิด-19 ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ


นายหม่า เสี่ยวเว่ย ประธานคณะกรรมาธิการสุขภาพแห่งชาติจีน แสดงความเห็นดังกล่าวในระหว่างการประชุมของรัฐบาล โดยเขากล่าวว่า เขื้อไวรัสแพร่ระบาดไปยังพื้นที่ชนบท เอ็นเอชซีเผยแพร่ถ้อยแถลงของนายหม่าในเว็บไซต์ที่ระบุว่า ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว เกิดการะบาดเป็นกลุ่มก้อนในกรุงปักกิ่ง มณฑลเสฉวน มณฑลเหลียงหนิง มณฑลเหอเป่ย และมณฑลเฮยหลงเจียง ซึ่งส่วนใหญ่มี่ลักษณะดังนี้คือ ทั้งหมดเป็นการติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศ ผ่านทางผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ หรือ จากสินค้าแช่แข็งที่ปนเปื้อนที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จีนเป็นประเทศเดียวที่อ้างว่า เชื้อโควิด-19 สามารถติดต่อได้ผ่านทางสินค้าแช่แข็งที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ แม้ว่าทางองค์การอนามัยโลก จะไม่ได้ให้ความสำคัญกับความเสี่ยงในลักษณะนี้มากนัก จีนยังอ้างผ่านทางสื่อของทางการด้วยว่า เ ชื้อไวรัสโควิด-19 มีอยู่ในต่างประเทศก่อนที่จะมาค้นพบที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อปลายปี 2019.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง