fbpx

พบผู้ติดโควิด 2 รายบนเครื่องบินมาออสเตรเลียนโอเพ่น

เมลเบิร์น 16 ม.ค. – ออสเตรเลียรายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 2 ราย บนเที่ยวบินที่มายังการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น ทำให้นักเทนนิสและผู้ติดตามทั้งหมดบนเครื่องบินต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการที่โรงแรม เป็นเวลา 2 สัปดาห์


รายงานระบุว่า มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 ราย หลังจากเครื่องบินเช่าเหมาลำที่เดินทางจากนครลอสแองเจลิสในสหรัฐ ลงจอดที่นครเมลเบิร์น เพื่อร่วมการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการแรกของปี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก กล่าวว่า นักบินและพนักงานประจำเครื่องและผู้ที่เดินทางมาเข้าร่วมออสเตรเลียน โอเพ่น ที่ไม่ใช่นักเทนนิส ถูกส่งตัวไปยังโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัว หลังจากมีผู้ที่ตรวจหาไวรัสแล้วผลออกมาเป็นบวก ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้ที่ถูกระบุว่ามีการสัมผัสใกล้ชิด จะไม่สามารถเข้าไปยังสถานที่ฝึกซ้อมได้ และจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ในระหว่างที่ถูกกักตัว นักเทนนิสจะต้องฝึกซ้อมในร่ม โดยไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปซ้อมกลางแจ้งเป็นเวลา 5 ชั่วโมง/วัน ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่ทำให้การจัดออสเตรเลียน โอเพ่น สามารถเดินหน้าจัดต่อไปได้ ออสเตรเลียตกลงที่จะรับนักเทนนิส เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้อง 1,200 คน ที่เดินทางมาด้วย 15 เที่ยวบินมาร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีกำหนดเริ่มต้นในเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด