fbpx

คณะองค์การอนามัยโลกที่จะไปจีนตกค้างในสิงคโปร์ 2 คน

สิงคโปร์ 14 ม.ค. – องค์การอนามัยโลก กล่าววันนี้ว่า นักวิทยาศาสตร์ 2 คน ที่อยู่ในคณะผู้เชี่ยวชาญที่เดินทางไปยังจีนเพื่อสำรวจหาต้นตอของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังคงอยู่ในสิงคโปร์ ในขณะที่สมาชิกที่เหลืออีก 13 คน เดินทางถึงเมืองอู่ฮั่นเรียบร้อยแล้ว


องค์การอนามัยโลก ทวีตข้อความในทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการว่า สมาชิกทั้ง 15 คนของคณะผู้เชี่ยวชาญชุดนี้มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางออกจากประเทศต้นทางที่เป็นบ้านเกิดและมาเข้ารับการตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ ซึ่งเป็นจุดรวมพลก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังเมืองอู่ฮั่น ซึ่งทุกคนก็มีผลตรวจเป็นลบ แต่ในจำนวนนี้มี 2 คน ที่พบภูมิคุ้มกัน หรือ แอนติบอดี ของเชื้อไวรัสในร่างกาย จึงต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง โดยใช้ทั้งวิธีการตรวจวินิจฉัยแอนติบอดีทั้งชนิดไอจีเอ็ม (IgM) และไอจีจี (IgG) โดยการหา ไอจีเอ็ม หากผลเป็นบวกแสดงว่าติดเชื้อ ส่วนการหาไอจีจี หากผลเป็นบวกแสดงว่าติดเชื้อมานานแล้วกว่า 15 วันขึ้นไป ซึ่งไม่ใช่ช่วงแพร่เชื้อ ทางด้านคณะเจ้าหน้าที่ที่เดินทางถึงเมืองอู่ฮั่น ก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยการเก็บตัวอย่างจากภายในลำคอ ก่อนที่จะถูกนำตัวไปยังโรงแรม ซึ่งพวกเขาจะถูกกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วันตามข้อกำหนดเรื่องการเดินทางเข้าประเทศของจีน ก่อนที่จะเริ่มทำงานในการสอบสวนหาต้นต่อของเชื้อไวรัสที่เชื่อว่า พบที่เมืองอู่ฮั่นเป็นแห่งแรกก่อนที่จะแพร่ระบาดไปทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้