fbpx

คณะองค์การอนามัยโลกที่จะไปจีนตกค้างในสิงคโปร์ 2 คน

สิงคโปร์ 14 ม.ค. – องค์การอนามัยโลก กล่าววันนี้ว่า นักวิทยาศาสตร์ 2 คน ที่อยู่ในคณะผู้เชี่ยวชาญที่เดินทางไปยังจีนเพื่อสำรวจหาต้นตอของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังคงอยู่ในสิงคโปร์ ในขณะที่สมาชิกที่เหลืออีก 13 คน เดินทางถึงเมืองอู่ฮั่นเรียบร้อยแล้ว


องค์การอนามัยโลก ทวีตข้อความในทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการว่า สมาชิกทั้ง 15 คนของคณะผู้เชี่ยวชาญชุดนี้มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางออกจากประเทศต้นทางที่เป็นบ้านเกิดและมาเข้ารับการตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ ซึ่งเป็นจุดรวมพลก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังเมืองอู่ฮั่น ซึ่งทุกคนก็มีผลตรวจเป็นลบ แต่ในจำนวนนี้มี 2 คน ที่พบภูมิคุ้มกัน หรือ แอนติบอดี ของเชื้อไวรัสในร่างกาย จึงต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง โดยใช้ทั้งวิธีการตรวจวินิจฉัยแอนติบอดีทั้งชนิดไอจีเอ็ม (IgM) และไอจีจี (IgG) โดยการหา ไอจีเอ็ม หากผลเป็นบวกแสดงว่าติดเชื้อ ส่วนการหาไอจีจี หากผลเป็นบวกแสดงว่าติดเชื้อมานานแล้วกว่า 15 วันขึ้นไป ซึ่งไม่ใช่ช่วงแพร่เชื้อ ทางด้านคณะเจ้าหน้าที่ที่เดินทางถึงเมืองอู่ฮั่น ก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยการเก็บตัวอย่างจากภายในลำคอ ก่อนที่จะถูกนำตัวไปยังโรงแรม ซึ่งพวกเขาจะถูกกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วันตามข้อกำหนดเรื่องการเดินทางเข้าประเทศของจีน ก่อนที่จะเริ่มทำงานในการสอบสวนหาต้นต่อของเชื้อไวรัสที่เชื่อว่า พบที่เมืองอู่ฮั่นเป็นแห่งแรกก่อนที่จะแพร่ระบาดไปทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้