fbpx

“ซิโนแวค” จะเพิ่มกำลังการผลิตวัคซีนโควิด

ปักกิ่ง 13 ม.ค. – บริษัทซิโนแวค ไบโอเทค บริษัทเวชภัณฑ์ของจีนกล่าววันนี้ว่า บริษัทจะเพิ่มกำลังการผลิตอีกเท่าตัวในการผลิตวัคซีน “โคโรนาแวค” ที่ใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยจะมีกำลังการผลิตได้ 1 พันล้านโดสในเดือนกุมภาพันธ์


นายหยิน เว่ยตง ประธานบริษัทซิโนแวค ไบโอเทค กล่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า วัคซีนโคโรนาแวค จำนวนมากกว่า 7 ล้านโดส ได้ถูกส่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน รวมทั้งในกรุงปักกิ่งและมณฑลกวางตุ้ง สำหรับโคโรนาแวค เป็นหนึ่งในสามขนานของวัคซีนโควิด-19 ที่จีนใช้ในโครงการฉุกเฉินเพื่อฉีดวัคซีนให้ประชาชน นายหยิน กล่าวว่า ซิโนแวค ไลฟ์ ไซน์ส (Sinovac Life Sciences) บริษัทในเครือของซิโนแวค ไบโอเทค สามารถผลิตวัคซีนได้ 500 ล้ายโดสใน 1 ปี ผ่านทางสายการผลิตที่มีอยู่ ในขณะที่สายการผลิตใหม่ที่กำลังการผลิตปีละ 500 ล้านโดส จะสามารถเริ่มการผลิตได้ในเดือนกุมภาพันธ์ นักวิจัยของบราซิลเปิดเผยข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพของวัคซีน ซึ่งมีอัตราความสำเร็จแตกต่างหลากหลายในพื้นที่ทดสอบใน 3 ประเทศ ซึ่งเรื่องนี้นายหยินกล่าวว่า การทดลองในแต่ละประเทศถูกออกแบบมาให้มีความแตกต่างกัน แต่โคโรนาแวค ที่ใช้ทดสอบเป็นวัคซีนที่ผลิตในรุ่นเดียวกัน เขากล่าวด้วยว่า ผลการทดสอบทางคลินิคในระยะที่ 3 เพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ว่า วัคซีนโคโรนาแวค มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่จะสามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่