fbpx

ผู้เชี่ยวชาญองค์การอนามัยโลกจะถึงอู่ฮั่นวันพฤหัสบดี

ปักกิ่ง 12 ม.ค. – กระทรวงต่างประเทศจีนกล่าววันนี้ว่า คณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลกจะบินตรงถึงเมืองอู่ฮั่นในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อเริ่มภาระกิจที่ล่าช้ามาเป็นเวลานานในการสอบสวนหาต้นตอของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศจีน


คณะนักวิทยาศาสตร์จำนวน 10 คน จะสอบสวนหาต้นกำเนิดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นภาระกิจที่เผฃิญกับแรงกดดันทางการเมืองและเกิดขึ้น 1 ปี หลังจากที่การระบาดเริ่มต้นขึ้นและหลังจากที่รัฐบาลจีนโดนกล่าวหาว่าพยายามจะขัดขวางภาระกิจนี้ คณะขององค์การอนามัยโลกจะเดินทางออกจากสิงคโปร์และบินตรงไปยังเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองในภาคกลางของจีนและเป็นจุดที่พบการระบาดเป็นแห่งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2019 โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่า ตามแผนล่าสุดนี้ คณะขององค์การอนามัยโลกมีกำหนดจะเดินทางถึงอู่ฮั่นในวันพฤหัสบดีและคาดว่า พวกเขาจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ตามมาตรการเข้มงวดในการควบคุมโรคของทางการจีน ก่อนที่จะเริ่มทำหน้าที่ได้ เดิมคณะผู้เชี่ยวชาญมีกำหนดจะเริ่มทำงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วแต่มีปัญหาเรื่องการอนุญาตเข้าประเทศในนาทีสุดท้ายทำให้ต้องเลื่อนแผนการออกไป องค์การอนามัยโลกกล่าวในสัปดาห์นี้ยืนยันว่า การสอบสวนไม่ได้มีเป้าหมายในการหาตัวคนผิด ในขณะที่นายไมเคิล ไรอัน ผู้อำนวยการด้านสถานการณ์ฉุกเฉินขององค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ภาระกิจที่ล่าข้าและต้องเลื่อนออกไปหลายครั้งมีสาเหตุมาจากเรื่องของวิทยาศาสตร์ไม่ใช่ประเด็นทางการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ