fbpx

จีนระบุกำลังเตรียมต้อนรับองค์การอนามัยโลก

ปักกิ่ง 9 ม.ค. – จีนกล่าวยืนยันในวันนี้ว่า การเตรียมการยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่องสำหรับการเยือนของคณะผู้แทนจากองค์การอนามัยโลก ที่จะเดินทางไปที่เมืองอู่อั่น เพื่อสอบสวนหาที่มาของเชื้อไวรัสโครนา 2019 หลังจากที่องค์การอนามัยโลกตำหนิเรื่องความล่าช้าของจีน


นายเจิ้ง อี้ซิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนกล่าวว่า ขณะนี้กำลังมีการพิจารณากำหนดเวลาที่เหมาะสมอยู่และจีนก็พร้อมรออยู่ตรงนี้แล้ว เขากล่าวด้วยว่า เมื่อผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลกเสร็จสิ้นกระบวนการและยืนยันเรื่องกำหนดการ เจ้าหน้าที่จีนก็จะเดินทางไปอู่ฮั่นพร้อมๆ กันและลงมือสอบสวนเรื่องที่มาของไวรัส เขากล่าวว่าขณะนี้กำลังรอการเดินทางมาของผู้เชี่ยวชาญและเตรียมการจัดหากลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่จะให้การต้อนรับ เขากล่าวแสดงความหวังว่า การสอบสวนขององค์การอนามัยโลกจะช่วยให้เข้าใจต้นตอของโควิด-19 มากขึ้น มื่อวันอังคารที่ผ่านมา ผู้อำนวนการใหญ่องค์การอนามัยดลก กล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาล จีนยังไม่ยอมอนุญาตให้คณะเจ้าหน้าที่ขององค์การอนามัยโลก เดินทางเข้าประเทศแม้ว่า ผู้เชี่ยวชาญได้เริ่มเดดินทางไปยังประเทศจีนแล้วเพื่อตรวจสอบหาต้นตอของเชื้อไวรัสที่เริ่มระบาดที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อปีที่แล้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จีนปฎิเสธที่จะยืนยันรายละเอียดของการเยือน ซึ่งมีประเด็นเรื่องความล่าช้าและการเมืองรุมเร้า องค์การอนามัยโลก กล่าวก่อนหน้านี้ว่า จีนอนุญาตให้คณะเจ้าหน้าที่ไปเยือนเพียง 10 คนเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่