fbpx

สิงคโปร์อาจผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดคุมโควิด

สิงคโปร์ 4 ม.ค. – สิงคโปร์กล่าววันนี้ว่า จะพิจารณาผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มเรื่องการเดินทางให้กับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เรียบร้อยแล้ว รวมถึงผู้ที่มีแผนการที่จะเข้าร่วมในการประชุม “เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม” ที่สิงคโปร์จะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤษภาคมนี้


ลอว์เรนซ์ หว่อง ผู้นำร่วมของคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อรับมือกับโควิด-19 ของรัฐบาลกล่าวต่อรัฐสภาสิงคโปร์วันนี้ว่า ขณะนี้มีหลักฐานที่ชัดเจนว่า ความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดสามารถลดลงได้อย่างชัดเจน เมื่อมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 ดังนั้น รัฐบาลจะพิจารณาผ่อนคลายมาตรการที่กำหนดให้อยู่แต่ภายในบ้าน สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นแล้ว รัฐบาลจะทบทวนผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วและจะเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม หรือ สภาเศรษฐกิจโลกในสิงคโปร์ ซึ่งการประชุมนี้เป็นที่สนใจของประชาขนหลายพันคน ทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ บุคคลสำคัญจากทั่วดโลก การประชุมประจำปีของเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม ย้ายจากเมืองดาวอส ในสวิสเซอร์แลนด์ เนื่องจากหวั่นเกรงเรื่องการระบาดของโควิดในยุโรป สิงคโปร์ประกาศห้ามการเดินทางมาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และจำกัดการเดินทางเพื่อประกอบธุรกิจหรือของทางการสำหรับบางประเทศ ส่วนผู้ที่พำนักอยู่ในสิงคโปร์แล้วเดินทางกลับมาจากต่างประเทศจะต้องกักตัวเองที่โรงแรมที่ทางการกำหนดไว้หรือที่บ้านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียกลุ่มแรก ๆ ที่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้ประชาชน กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าวว่า ผลการศึกษาของรัฐบาลแสดงให้เห็นว่า ประชาชนเกือบร้อยละ 60 มีความประสงค์จะเข้ารับการฉีดวัคซีน แต่บางคนลังเล เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสในสิงคโปร์อยู่ในระดับต่ำเพราะทางการสามารถควบคุมได้ดีและบางคนกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นจากการฉีดวัคซีนที่มีการพัฒนาอย่างเร่งรีบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้