fbpx

สิงคโปร์จะห้ามผู้ที่เดินทางจากแอฟริกาใต้เข้าประเทศ

สิงคโปร์ 1 ม.ค. – สิงคโปร์กล่าววันนี้ว่า จะห้ามบุคคลที่มีประวัติเดินทางไปยังแอฟริกาใต้เมื่อไม่นานมานี้ เข้าประเทศสิงคโปร์ โดยอ้างถึงรายงานว่ามีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กลายพันธุ์และติดต่อได้รวดเร็วกว่าเดิมระบาดอยู่ในแอฟริกาใต้


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ กล่าวว่า ผู้ที่ถือบัตรผ่านระยะยาวทุกประเภทและเป็นนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่มีประวัติเดินทางไปยังแอฟริกาใต้ในช่วง 14 วันที่ผ่านมาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ หรือ แวะผ่านประเทศสิงคโปร์เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศอื่นก็ไม่อนุญาต ส่วนพลเมืองสิงคโปร์และผู้ที่พำนักอยู่ในสิงคโปร์เป็นการถาวร ที่เดินทางกลับประเทศ จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสแบบพีซีอาร์ เมื่อเนทางมาถึงและต้องกักตัวเพื่อดดูอาการเป็นเวลา 14 วันด้วย กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า มาตรการคุมเข้มการเข้าประเทศครั้งนี้ จะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 4 มกราคมนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์