fbpx

ฝรั่งเศสพบผู้ติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์รายแรกในประเทศ

ปารีส 26 ธ.ค. – ฝรั่งเศสรายงานพบผู้ติดเชื้อโคโรนา 2019 ที่กลายพันธุ์เป็นรายแรกในประเทศ ในขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการะบาดระลอกใหม่ในฝรั่งเศส


กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสกล่าวว่า ชายชาวฝรั่งเศส ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอังกฤษมายังฝรั่งเศสเมื่อไม่นานมานี้ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์ กระทรวงกล่าวด้วยว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้ ซึ่งนับเป็นรายแรกของประเทศ ถูกพบที่เมืองตูร์ ชายคนนี้เดินทางกลับจากกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ขณะนี้เขาถูกแยกกักตัวและไม่ได้มีอาการรุนแรงใด ๆ นายแม็ตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษกล่าวเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า การที่เชื้อโควิด-19 ระบาดหนักในอังกฤษ อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่มีเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ในประเทศ เขากล่าววา ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์มากกว่า 1,000 ราย ส่วนใหญ่พบบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ หลายประเทศทั่วโลกปิดพรมแดนไม่รับคนที่เดินทางจากอังกฤษและแอฟริกาใต้ หลังจากพบเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ ซึ่งสามารถระบาดได้เร็วกว่าเดิม ฝรั่งเศสพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมง 20,262 ราย และเสียชีวิต 159 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 2,547,771 ราย เสียชีวิตสะสม 62,427 ราย มากเป็นอันดับ 7 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน