fbpx

ฝรั่งเศสพบผู้ติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์รายแรกในประเทศ

ปารีส 26 ธ.ค. – ฝรั่งเศสรายงานพบผู้ติดเชื้อโคโรนา 2019 ที่กลายพันธุ์เป็นรายแรกในประเทศ ในขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการะบาดระลอกใหม่ในฝรั่งเศส


กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสกล่าวว่า ชายชาวฝรั่งเศส ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอังกฤษมายังฝรั่งเศสเมื่อไม่นานมานี้ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์ กระทรวงกล่าวด้วยว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้ ซึ่งนับเป็นรายแรกของประเทศ ถูกพบที่เมืองตูร์ ชายคนนี้เดินทางกลับจากกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ขณะนี้เขาถูกแยกกักตัวและไม่ได้มีอาการรุนแรงใด ๆ นายแม็ตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษกล่าวเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า การที่เชื้อโควิด-19 ระบาดหนักในอังกฤษ อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่มีเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ในประเทศ เขากล่าววา ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์มากกว่า 1,000 ราย ส่วนใหญ่พบบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ หลายประเทศทั่วโลกปิดพรมแดนไม่รับคนที่เดินทางจากอังกฤษและแอฟริกาใต้ หลังจากพบเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ ซึ่งสามารถระบาดได้เร็วกว่าเดิม ฝรั่งเศสพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมง 20,262 ราย และเสียชีวิต 159 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 2,547,771 ราย เสียชีวิตสะสม 62,427 ราย มากเป็นอันดับ 7 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้