fbpx

ออสเตรเลียเร่งตรวจหาโควิดเพื่อคุมการระบาดในซิดนีย์

เมลเบิร์น 25 ธ.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลียเพิ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งที่นครซิดนีย์ ในขณะที่รัฐและดินแดนอื่นๆ ก็ใช้มาตรการตรวจหาเชื้อไวรัสเช่นเดียวกันด้วยความกังวลว่า การระบาดอาจจะขยายวงกว้างออกไป


เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ทางการได้ตรวจหาเชื้อในประชาชนเกือบ 70,000 ราย ซึ่งมากที่สุดเท่าที่ผ่านมา ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีประชากรราว 1 ใน 4 ของประชากรออสเตรเลียทั้งหมดที่มีประมาณ 25 ล้านคน ในวันนี้ รัฐนิวเซาท์เวลส์ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 ราย มี 6 รายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการระบาดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ชายหาดทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้มีการควบคุมในลักษณะคล้ายการล็อกดาวน์ประชาชนมากกว่า 250,000 รายเป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว การระบาดแบบกลุ่มก้อนในพื้นที่นี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 104 ราย ฝนที่ตกทำให้ประชาชนไม่ได้ลงไปที่ชายหาดและเก็บตัวอยู่กับบ้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังขอให้ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคมในระหว่างการพบปะกัน นอกจากนั้นยังขอให้ลดการจับจ่ายซื้อของในวันหลังวันคริสต์มาสและเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส นางแกลดิส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์วันนี้ว่า เธอไม่คิดว่าจะมีใครมีวันคริสต์มาสแบบปกติในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เธอยังขอให้ประชาชนคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับกิจกรรมทุกอย่างที่จะทำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64