fbpx

โควิดในอังกฤษมีการกลายพันธุ์

ลอนดอน, 16 ธ.ค. – นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ กำลังพยายามตรวจสอบว่า การระบาดอย่างรวดเร็วของโรคโควิด-19 ทางภาคใต้ของอังกฤษของมีความเกี่ยวข้องกับการกลายพันธุ์ ที่ตรวจพบหรือไม่


กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ติดตามพันธุกรรมของไวรัส ระบุว่า การกลายพันธุ์ดังกล่าวรวมถึงการเปลี่ยนแปลงของโปรตีนหนาม ที่ไวรัสโควิดใช้ในการทำให้เซลล์ของมนุษย์ติดเชื้อ นอกจากนี้ไวรัสกลายพันธุ์ที่นักวิทยาศาสตร์ของอังกฤษ ตั้งชื่อว่า วียูไอ-202012/01 (VUI – 202012/01) ยังมีการกลายพันธุ์บริเวณจีโนมของไวรัสด้วย ซึ่งตามทฤษฎีแล้วอาจส่งผลให้โรคโควิด-19 แพร่กระจายในคนได้ง่ายขึ้น เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รัฐบาลอังกฤษได้ระบุถึงการเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อรายใหม่ โดยชี้ว่าการเพิ่มขึ้นอาจมีความเชื่อมโยงกับการกลายพันธุ์ ในขณะที่กำหนดให้เมืองหลวงและอีกหลายพื้นที่อยู่ภายใต้มาตรการจำกัดระดับสูงสุด โดยนับจนถึงวันที่ 13 ธันวาคม มีการพบผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ที่มีไวรัสกลายพันธุ์ 1,108 คน โดยส่วนใหญ่อยู่ทางตอนใต้และตะวันออกของอังกฤษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์