fbpx

เยอรมนีว่าการล็อกดาวน์เป็นบางส่วนจะใช้ต่อจนถึงปีหน้า

เบอร์ลิน 28 พ.ย. – นายปีเตอร์ อัลท์เมเออร์ รัฐมนตรีเศรษฐกิจเยอรมนี กล่าววันนี้ว่า มาตรการล็อกดาวน์บางส่วนของเยอรมนีเพี่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จะขยายออกไปวจนถึงช่วงฤดูไบไม้ผลิปีหน้า หากยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสได้


นายอัลท์เมเออร์ ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์รายวัน “ดี เวลท์” ฉบับวันนี้ว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ทั้งหมดในขณะที่ยังพบผู้ติดเชื้อไวรัสมากกว่า 50 ราย ต่อประชากร 100,000 ราย ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของเยอรมนี เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้เยอรมนีกำลังจะเผชิญกับฤดูหนาวที่กินระยะเวลา 3-4 เดือน ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้ที่มาตรการที่เป็นข้อจำกัดต่าง ๆ จะยังคงใช้บังคับต่อไปในช่วงเดือนแรก ๆ ของปี 2021 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล เห็นพ้องร่วมกับผู้นำของรัฐต่าง ๆ ทั้ง 16 รัฐ ที่จะขยายมาตรการคุมเข้มต่อไปอย่างน้อยจนถึงวันที่ 20 ธันวาคมนี้ เยอรมนี ประกาศมาตรการล็อกดาวน์เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งมีการปิดบาร์และภัตตาคาร แต่อนุญาตให้โรงเรียนและร้านค้าต่าง ๆ เปิดต่อไปได้ ขณะนี้ เยอรมนีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 21,695 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมจนถึงวันนี้อยู่ที่ 1,028,089 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป