fbpx

ประเทศในยุโรปเริ่มกลับมาเปิดร้านค้าต่าง ๆ แล้ว

ปารีส 28 พ.ย. – ประเทศในยุโรปหลายประเทศเริ่มอนุญาตให้ร้านค้ากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ทันเวลากับช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึง หลังจากที่การควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีความคืบหน้าไปในทางที่ดี


ประเทศต่างๆ ส่วนใหญ่คาดหวังว่าจะสามาถผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดได้ก่อนเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพื่อให้ครอบครัวต่าง ๆ ได้ผ่อนคลายจากมาตรการเข้มงวดที่หวังว่าจะเป็นระลอกสุดท้ายก่อนที่วัคซีนป้องกันโควิด-19 จะเริ่มนำมาใช้ได้ ที่ประเทศฝรั่งเศส ร้านค้าต่าง ๆ จะเริ่มเปิดให้บริการในวันเสาร์ เช่นเดียวกับห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในโปแลนด์ก็จะเปิดรับลูกค้าในวันนี้เช่นกัน ส่วนที่เบลเยียมจะอนุญาตให้ร้านต่าง ๆ เปิดในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ แต่จะยังคงมาตรการกึ่งล็อกดาวน์ที่ใช้บังคับอยู่ในขณะนี้ไปจนถึงกลางเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งเป็นไปในแนวทางเดียวกันกับเยอรมนี ลักเซมเบิร์กและเนเธอร์แลนด์ รัฐบาลอิตาลี ยกเลิกมาตรการเข้มงวดเป็นบางส่วนในหลายพื้นที่ รวมทั้งลอมบาร์ดี เพียมอนเต ทางตอนเหนือ และ กาลาเบรีย ทางตอนใต้ ตั้งแต่วันอาทิตย์เป็นต้นไป ปรับระดับการเตือนภัย จากสีแดงเป็นสีส้ม ส่วนไอร์แลนด์ ก็ประกาศผ่อนคลายมาตรการเช่นกัน เพื่อธุรกิจได้กลับมาเปิดกิจการและให้ครอบครัวต่าง ๆ ได้กลับมาพบหน้ากันในช่วงเทศกาลคริสต์มาส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่