fbpx

ประเทศในยุโรปเริ่มกลับมาเปิดร้านค้าต่าง ๆ แล้ว

ปารีส 28 พ.ย. – ประเทศในยุโรปหลายประเทศเริ่มอนุญาตให้ร้านค้ากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ทันเวลากับช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึง หลังจากที่การควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีความคืบหน้าไปในทางที่ดี


ประเทศต่างๆ ส่วนใหญ่คาดหวังว่าจะสามาถผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดได้ก่อนเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพื่อให้ครอบครัวต่าง ๆ ได้ผ่อนคลายจากมาตรการเข้มงวดที่หวังว่าจะเป็นระลอกสุดท้ายก่อนที่วัคซีนป้องกันโควิด-19 จะเริ่มนำมาใช้ได้ ที่ประเทศฝรั่งเศส ร้านค้าต่าง ๆ จะเริ่มเปิดให้บริการในวันเสาร์ เช่นเดียวกับห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในโปแลนด์ก็จะเปิดรับลูกค้าในวันนี้เช่นกัน ส่วนที่เบลเยียมจะอนุญาตให้ร้านต่าง ๆ เปิดในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ แต่จะยังคงมาตรการกึ่งล็อกดาวน์ที่ใช้บังคับอยู่ในขณะนี้ไปจนถึงกลางเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งเป็นไปในแนวทางเดียวกันกับเยอรมนี ลักเซมเบิร์กและเนเธอร์แลนด์ รัฐบาลอิตาลี ยกเลิกมาตรการเข้มงวดเป็นบางส่วนในหลายพื้นที่ รวมทั้งลอมบาร์ดี เพียมอนเต ทางตอนเหนือ และ กาลาเบรีย ทางตอนใต้ ตั้งแต่วันอาทิตย์เป็นต้นไป ปรับระดับการเตือนภัย จากสีแดงเป็นสีส้ม ส่วนไอร์แลนด์ ก็ประกาศผ่อนคลายมาตรการเช่นกัน เพื่อธุรกิจได้กลับมาเปิดกิจการและให้ครอบครัวต่าง ๆ ได้กลับมาพบหน้ากันในช่วงเทศกาลคริสต์มาส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ