fbpx

แอลเอประกาศใช้มาตรการห้ามชุมนุมพบปะกัน

ลอสแองเจลิส 28 พ.ย. – นครลอสแอนเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ ประกาศห้ามการชุมนุมพบปะกันเป็นการชั่วคราวระหว่างผู้ที่อยู่คนละครัวเรือนกัน ตามคำสั่งที่เรียกว่า “อยู่บ้านปลอดภัยกว่า” ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดที่เพิ่มขึ้นของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


คำสั่งดังกล่าว ซึ่งใช้บังคับในเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของสหรัฐในครั้งนี้ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์และจะใช้บังคับเป็นเวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์ คือจนถึงวันที่ 20 ธันวาคมนี้ สำนักงานสาธารณสุขของนครลอสแอนเจลิส กล่าวว่า เมื่อคำสั่งเริ่มบังคับใช้ในวันจันทร์ ประชาชนจะได้รับคำแนะนำให้อยู่บ้านมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การชุมนุมสาธารณะหรือส่วนตัวทุกประเภท ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่ไม่ได้อยู่ในบ้านเดียวกัน ถูกสั่งห้ามโดยเด็ดขาด ยกเว้น การประกอบพิธีทางศาสนาและการชุมนุมประท้วง ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่ได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ

นครลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นเขตที่มีประชากรหนาแน่นมาก พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้วมากกว่า 7,600 ราย มากกว่า 1 ใน 3 ของผู้ที่เสียชีวิตในรัฐแคลิฟอร์เนียทั้งหมด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐแคลฟอร์เนียประกาศมาตรการเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืน ในขณะที่นครลอสแอนเจลิส ประกาศเมื่อวันพุธ ห้ามการไปรับประทานอาหารภายในภัตตาคาร แต่อนุญาตให้ซื้อกลับมาบ้านได้ การประกาศมาตรการล่าสุดนี้ เกิดขึ้นหลังจากยอดผู้ติดเชื้อไวรัสรายวันพุ่งทะลุ 4,500 รายเป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้ว ทำให้ต้องมีการใช้มาตรการคุมเข้มมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่