fbpx

ฮ่องกง-สิงคโปร์เลื่อนแผน “ทราเวล บับเบิล”

ฮ่องกง 21 พ.ย. – โครงการ “ทราเวล บับเบิล” หรือ “ระเบียงท่องเที่ยว” ที่ป็นการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวระหว่างฮ่องกงกับสิงคโปร์ ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มต้นในวันอาทิตย์นี้ จะเลื่อนออกไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 รายวันในฮ่องกงเพิ่มสูงขึ้น


นายเอ็ดเวิร์ด เยา รัฐมนตรีพาณิชย์และการพัฒนาเศรษฐกิจของฮ่องกง กล่าวว่า แผนระเบียงท่องเที่ยว ซึ่งจะอนุญาตให้ประชาชนของสองประเทศที่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของโรคโควิด-19 เดินทางไปมาได้โดยไม่ต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อดูอาการ จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคม เขากล่าวว่า การเลื่อนโครงการนี้ออกไป ถือเป็นการตัดสินใจที่เหมาะสมและมีเหตุผล การเลื่อนโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่อ่องกงพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายวันในวันนี้ 43 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในรอบเกือบ 3 เดือน ในจำนวนนี้ มี 13 รายที่ยังไม่ทราบแหล่งที่มาที่ทำให้ติดเชื้อ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการระบาดระลอกใหม่ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และเป็นเหตุผลที่หนักแน่นพอที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ของสองฝ่ายเลื่อนแผนระเบียงท่องเที่ยวออกไป นายออง ยี คุง รัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์ กล่าวแสดงความเห็นในเพจเฟสบุ๊คของเขาว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการย้ำเตือนว่าไวรัสโควิด 2019 ยังไม่ไปไหน แม้ว่าจะพยายามต่อสู้เพื่อให้ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ราบรื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ