fbpx

ฮ่องกง-สิงคโปร์เลื่อนแผน “ทราเวล บับเบิล”

ฮ่องกง 21 พ.ย. – โครงการ “ทราเวล บับเบิล” หรือ “ระเบียงท่องเที่ยว” ที่ป็นการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวระหว่างฮ่องกงกับสิงคโปร์ ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มต้นในวันอาทิตย์นี้ จะเลื่อนออกไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 รายวันในฮ่องกงเพิ่มสูงขึ้น


นายเอ็ดเวิร์ด เยา รัฐมนตรีพาณิชย์และการพัฒนาเศรษฐกิจของฮ่องกง กล่าวว่า แผนระเบียงท่องเที่ยว ซึ่งจะอนุญาตให้ประชาชนของสองประเทศที่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของโรคโควิด-19 เดินทางไปมาได้โดยไม่ต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อดูอาการ จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคม เขากล่าวว่า การเลื่อนโครงการนี้ออกไป ถือเป็นการตัดสินใจที่เหมาะสมและมีเหตุผล การเลื่อนโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่อ่องกงพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายวันในวันนี้ 43 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในรอบเกือบ 3 เดือน ในจำนวนนี้ มี 13 รายที่ยังไม่ทราบแหล่งที่มาที่ทำให้ติดเชื้อ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการระบาดระลอกใหม่ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และเป็นเหตุผลที่หนักแน่นพอที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ของสองฝ่ายเลื่อนแผนระเบียงท่องเที่ยวออกไป นายออง ยี คุง รัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์ กล่าวแสดงความเห็นในเพจเฟสบุ๊คของเขาว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการย้ำเตือนว่าไวรัสโควิด 2019 ยังไม่ไปไหน แม้ว่าจะพยายามต่อสู้เพื่อให้ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ราบรื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน