fbpx

ฮ่องกง-สิงคโปร์เลื่อนแผน “ทราเวล บับเบิล”

ฮ่องกง 21 พ.ย. – โครงการ “ทราเวล บับเบิล” หรือ “ระเบียงท่องเที่ยว” ที่ป็นการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวระหว่างฮ่องกงกับสิงคโปร์ ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มต้นในวันอาทิตย์นี้ จะเลื่อนออกไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 รายวันในฮ่องกงเพิ่มสูงขึ้น


นายเอ็ดเวิร์ด เยา รัฐมนตรีพาณิชย์และการพัฒนาเศรษฐกิจของฮ่องกง กล่าวว่า แผนระเบียงท่องเที่ยว ซึ่งจะอนุญาตให้ประชาชนของสองประเทศที่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของโรคโควิด-19 เดินทางไปมาได้โดยไม่ต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อดูอาการ จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคม เขากล่าวว่า การเลื่อนโครงการนี้ออกไป ถือเป็นการตัดสินใจที่เหมาะสมและมีเหตุผล การเลื่อนโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่อ่องกงพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายวันในวันนี้ 43 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในรอบเกือบ 3 เดือน ในจำนวนนี้ มี 13 รายที่ยังไม่ทราบแหล่งที่มาที่ทำให้ติดเชื้อ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการระบาดระลอกใหม่ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และเป็นเหตุผลที่หนักแน่นพอที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ของสองฝ่ายเลื่อนแผนระเบียงท่องเที่ยวออกไป นายออง ยี คุง รัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์ กล่าวแสดงความเห็นในเพจเฟสบุ๊คของเขาว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการย้ำเตือนว่าไวรัสโควิด 2019 ยังไม่ไปไหน แม้ว่าจะพยายามต่อสู้เพื่อให้ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ราบรื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว