fbpx

ญี่ปุ่นระงับการส่งเสริมการเดินทางในเขตที่โควิดระบาด

โตเกียว 21 พ.ย. – ญี่ปุ่นกล่าววันนี้ว่า จะระงับแผนการรณรงค์ส่งเสริมการเดินทางภายในประเทศในพื้นที่ที่พบว่ามีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มากเป็นพิเศษ ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงโตเกียวพุ่งสูงมากเป็นประวัติการณ์ในวันนี้


นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลจะระงับการสำรองที่นั่งตามโครงการ “โก ทู ทราเวล” ที่มีจุดหมายปลายทางเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น นายซูงะ มีความพยายามที่จะสร้างความสมดุลของการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสให้ได้ อย่างไรก็ตาม คณะผู้เชี่ยวชาญเสนอแนะเมื่อวานนี้ว่า รัฐบาลควรยกเลิกโครงการ “โก ทู ทราเวล” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ หากมีการพบการระบาดของโควิด-19 รุนแรงมากยิ่งขึ้น ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในกรุงโตเกียว พบผู้ติดเชื้อรายวัน ถึง 539 ราย ในวันนี้ ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ