fbpx

ออสเตรเลียไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ตลอดสัปดาห์

เมลเบิร์น 14 พ.ย. – รัฐที่มีประชากรหนาแนนในออสเตรเลีย 3 รัฐ ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 รายใหม่ในประเทศเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ในวันนี้


รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของโควิด-19 ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นวันที่ 15 ติดต่อกันและไม่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ด้วย นับเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังจากที่รัฐวิกตอเรียยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ที่ยาวนานและเข้มงวดมากที่สุดในโลก อัลเลน เชง เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรีย ซีงมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 กล่าวว่า การที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสเป็นศูนย์รายเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แล้ว ทางด้านรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่เป็นรัฐติดกันและเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย ไม่พบการติดเชื้อในประเทศมา 7 วันแล้ว ในขณะที่รัฐควีนส์แลนด์ ไม่พบการติดเชื้อในประเทศมาเป็นเวลา 2 เดือน ทั้งสองรัฐพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเล็กน้อยและสามารถรับมือได้เป็นอย่างดีด้วยมาตรการกักตัวเพื่อดูอาการ จากข้อมูลนี้อาจจะหมายความว่า ออสเตรเลียไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศเป็นเวลา 1 สัปดาห์นับตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้นในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64