fbpx

ออสเตรเลียไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ตลอดสัปดาห์

เมลเบิร์น 14 พ.ย. – รัฐที่มีประชากรหนาแนนในออสเตรเลีย 3 รัฐ ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 รายใหม่ในประเทศเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ในวันนี้


รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของโควิด-19 ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นวันที่ 15 ติดต่อกันและไม่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ด้วย นับเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังจากที่รัฐวิกตอเรียยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ที่ยาวนานและเข้มงวดมากที่สุดในโลก อัลเลน เชง เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรีย ซีงมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 กล่าวว่า การที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสเป็นศูนย์รายเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แล้ว ทางด้านรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่เป็นรัฐติดกันและเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย ไม่พบการติดเชื้อในประเทศมา 7 วันแล้ว ในขณะที่รัฐควีนส์แลนด์ ไม่พบการติดเชื้อในประเทศมาเป็นเวลา 2 เดือน ทั้งสองรัฐพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเล็กน้อยและสามารถรับมือได้เป็นอย่างดีด้วยมาตรการกักตัวเพื่อดูอาการ จากข้อมูลนี้อาจจะหมายความว่า ออสเตรเลียไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศเป็นเวลา 1 สัปดาห์นับตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้นในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“มินนี่” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน

“มินนี่” สาวร้องเพลงข้าง “บิ๊กโจ๊ก” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน ยอมรับเคยคบหากับ “พ.ต.อ.ภาคภูมิ” แต่เลิกกันแล้ว

ผบ.ตร.อนุมัติหลักเกณฑ์กำหนดตำแหน่ง สว.ทำหน้าที่ชุมชนสัมพันธ์

ผบ.ตร.โชว์ผลงานก่อนเกษียณ ตามนโยบายเข้าถึงประชาชน กำหนดตำแหน่ง สว.ทำหน้าที่ชุมชนสัมพันธ์ในสถานีตำรวจ 487 ตำแหน่งทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมตำรวจกับชุมชน ขับเคลื่อนนโยบายป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด ภัยออนไลน์ การป้องกันลดอุบัติเหตุ สร้างภาพลักษณ์องค์กร เริ่มใช้วาระแต่งตั้งปี 66 นี้

อินโดนีเซียสั่งห้ามซื้อ-ขายสินค้าผ่านโซเชียลมีเดีย

อินโดนีเซียสั่งห้ามการซื้อ-ขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ ในขณะที่รัฐบาลมีเป้าหมายในการควบคุมการซื้อ-ขายโดยตรงของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่เนื่องจากส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนาดเล็กจำนวนหลายล้านบริษัท

พ่อบ้านใจกล้า ขอมีเมียเพิ่ม สุดท้ายได้แผลแทน

ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ พ่อบ้านใจกล้า หลังจากเอ่ยปากขอเมีย จะขอแคดดี้เป็นเมียเพิ่มอีกคนได้ไหม สุดท้าย ได้จริงๆ ได้โดนเมียเอามีดเสียบ

ข่าวแนะนำ

ก้าวไกลให้ “ปดิพัทธ์” พ้นจากสมาชิกภาพ

ก้าวไกล ออกแถลงการณ์ ให้ “ปดิพัทธ์” พ้นจากสมาชิกภาพ เพื่อให้พรรคทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านโดยสมบูรณ์ ลั่นแยกกันเดินเปลี่ยนประเทศด้วยกัน

“มินนี่” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน

“มินนี่” สาวร้องเพลงข้าง “บิ๊กโจ๊ก” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน ยอมรับเคยคบหากับ “พ.ต.อ.ภาคภูมิ” แต่เลิกกันแล้ว

จ่อเรียกสอบนักข่าว-สมาคม หลังพบเชื่อมโยงบัญชีม้าเว็บพนันลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก”

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. เผยพบบัญชีม้าเว็บพนันลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก” เชื่อมโยงนักข่าว 7 คน 1 สมาคม จ่อเรียกสอบในฐานะพยาน ยืนยันไม่รู้สึกกดดัน ไม่มีบุคคลใดโทรศัพท์เข้ามากดดัน

ศาลสั่งจำคุก 3 ปี “ชัยวัฒน์” ผิด ม.157 ปมจับ “บิลลี่” พร้อมน้ำผึ้งป่า

ศาลอาญาคดีทุจริตสั่งจำคุก 3 ปี “ชัยวัฒน์” ผิด ม.157 ปมจับกุม “บิลลี่” พร้อมน้ำผึ้งป่า แต่ไม่นำส่งตำรวจ -ยกฟ้องคดีฆ่าทำลายศพ