fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิดทะลุ 200 ราย

โซล 14 พ.ย. – สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ ของเกาหลีใต้ รายงานวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเกาหลีใต้ 205 รายในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นตัวเลขทะลุ 200 รายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา


เคดีซีเอ กล่าวว่า ในจำนวนผู้ติดติดเชื้อรายใหม่นี้ 166 คนเป็นผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ส่วน 39 คน เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ มากกว่าร้อยละ 65 ของผู้ติดเชื้อภายในประเทศ มีการติดเชื้อในกรุงโซลและจังหวัดคยองกี ซึ่งเป็นเขตที่มีประชากรอยู่หนาแน่นใกล้กับกรุงโซล เมื่อวานนี้ เกาหลีใต้เริ่มการลงโทษปรับผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ผู้ที่ฝ่าฝืนการสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะ เช่น ไนท์คลับ ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก ร้านทำผม จะถูกปรับสูงสุดถึง 100,000 วอน หรือ ประมาณ 2,700 บาท ในขณะที่เจ้าของหรือผู้ดำเนินกิจการสถานที่เหล่านั้นจะถูกปรับสูงสุดถึง 3 ล้านวอน หรือ ประมาณ 81,000 บาท สำนักข่าวยอนฮัพ รายงานวันนี้ว่า นักฟุตบอลเกาหลีใต้ 4 คน และเจ้าหน้าที่ของทีมอีก 1 คน ถูกตรวจพบว่าติดเฃื้อโควิด -19 ทั้ง 5 คนไม่ได้แสดงอาการแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังเจรจาในขั้นตอนสุดท้ายกัยผู้ผลิตยารายใหญ่เกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโควิด-19 และพยายามจะจัดหาวัคซีนให้ได้ร้อยละ 60 ของประชากรภายในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง