fbpx

อังกฤษห้ามผู้ที่เดินทางจากเดนมาร์กเข้าประเทศ

ลอนดอน 7 พ.ย. – อังกฤษกล่าววันนี้ว่า ได้สั่งห้ามผู้ที่เดินทางจากประเทศเดนมาร์กเข้าประเทศซึ่งมีผลบังคับใช้ในทันที หลังจากมีความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในฟาร์มเลี้ยงมิงค์ในเดนมาร์ก


เดนมาร์ก ประกาศมาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดและฆ่ามิงค์ทั่วประเทศหลังจากเจ้าหน้าที่ค้นพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่มีการกลายพันธุ์ในสัตว์ และทางอังกฤษก็รับมือในทันทีด้วยการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ผู้ที่เดินทางมาจากเดนมาร์กจะต้องถูกกักบริเวณเพื่อดูอาการในทันทีที่เดินทางมาถึงอังกฤษ แต่หลังจากที่ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของเดนมาร์กแล้ว ทางการอังกฤษได้ออกคำสั่งใหม่ ห้ามผู้ที่เดินทางจากเดนมาร์กเข้าประเทศอย่างสิ้นเชิง ยกเว้น รถขนส่งสินค้า นายแกรนท์ แชปปส์ รัฐมนตรีขนส่งอังกฤษ ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ผู้ที่เดินทางมาจากเดนมาร์กจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศอังกฤษ และการตัดสินใจอย่างรวดเร็วในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เดนมาร์กว่า มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ในฟาร์มเลี้ยงมิงค์ คำสั่งห้ามจะมีการทบทวนอีก 1 สัปดาห์หลังจากนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19