fbpx

“ไบเดน” ประกาศจะเริ่มหยุดโควิดทันทีที่รับตำแหน่ง

วิลมิงตัน 7 พ.ย. – นายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต กล่าววานนี้ขณะที่คะแนนเสียงเลือกตั้งของเขาขยับเข้าใกล้ที่จะได้ชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเข้าไปทุกทีว่า เขาจะไม่ปล่อยให้เสียเวลาในการแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อเข้าเข้ารับตำแหน่งแล้ว


นายไบเดน กล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์ในช่วงดึกของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น จากบ้านเกิดของเขาที่เมืองวิลมิงตันในรัฐเดลาแวร์ ว่าเขาต้องการให้ทุกคนได้รับทราบว่า ทันทีที่เขาเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี เขาจะนำแผนการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เตรียมไว้แล้ว ออกใช้ในทันที นายไบเดน กล่าวแสดงความมั่นใจว่า เขาจะชนะประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในขณะที่การนับคะแนนยังคงยืดเยื้อนับตั้งแต่การเลือกตั้งเสร็จสิ้นไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่เขาไม่ได้ประกาศชัยชนะอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

นายไบเดน กล่าวให้คำมั่นว่าจะพยายามสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นหลังจากที่เกิดความแตกแยกในประเทศอย่างรุนแรง เขาระบุว่า ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะมาร่วมกันเห็นหนึ่งเดียวในชาติเพื่อเยียวยาสิ่งที่เกิดขึ้น


ในขณะนี้สหรัฐพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเมื่อวันศุกร์มากกว่า 127,000 ราย เป็นตัวเลขสถิติใหม่เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อกำลังจะถึง 10 ล้านคนแล้ว โดยมีผู้เสียชีวิต 236,000 ราย ซึ่งการระบาดกระทบเศรษฐกิจสหรัฐอย่างหนัก ทำให้คนหลายล้านคนต้องตกงาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย