fbpx

ออสเตรเลียไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในรอบ 5 เดือน

เมลเบิร์น 1 พ.ย. – ออสเตรเลียไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ในวันนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 5 เดือน ซึ่งจะเป็นการปูทางไปสู่การผ่อนปรนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมมากขึ้น


รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นพื้นที่ทีมีการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง มากกว่าร้อยละ 90 ของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในออสเตรเลีย อยู่ในรัฐนี้ แต่ในวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อเท่ากับศูนย์และไม่พบผู้เสียชีวิตจากไวรัสนี้เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ในขณะที่ไม่พบผู้ติดเชื้อในส่วนอื่น ๆ ของออสเตรเลียด้วย ทำให้วันนี้เป็นวันแรกที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา นายเกรก ฮันท์ รัฐมนตรีสาธารณสุขออสเตรเลียทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขา กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและประชาชนชาวออสเตรเลียทุกคนที่ร่วมมือกัน เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว รัฐวิกตอเรีย ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ที่ดำเนินมาเป็นเวลา 11 วัน ซึ่งเป็นมาตรการเข้มงวดที่สุดและยาวนานที่สุดในโลก ซึ่งผลการสำรวจความเห็นประชาชนที่จัดทำโดยหนังสือพิมพ์ดิเอจและโทรทัศน์ไนน์นิวส์ แสดงให้เห็นว่า ประชาชนชาววิกตอเรียนสนับสนุนรัฐบาลท้องถิ่นในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 เบร็ตต์ ซัตตัน หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรีย กล่าวเป็นนัยว่า รัฐวิกตอเรียอาจจะมีการผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แต่ขอร้องให้ประชาชนปฎิบัติตามมาตรการของรัฐต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์ถึงมหาสารคาม

“หลวงตาบุญชื่น” ที่เดินธุดงค์แสวงบุญจาริกด้วยเท้าเปล่าไปกลับจากภูเก็ต-นครพนม ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เดินทางถึงมหาสารคามแล้ว ชาวบ้านแห่ถวายน้ำ เพราะหลวงตาไม่ขอรับปัจจัย จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธาล้นหลาม

อเมริกัน ซามัว เฝ้าสังเกตการณ์สึนามิหลังภูเขาไฟปะทุ

ภูเขาไฟใต้ทะเลนอกชายฝั่งตองกา เกิดปะทุขึ้นมาในวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิในหลายประเทศและดินแดนในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ข่าวแนะนำ

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

นายกฯ มอบสารวันครู ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู”

นายกฯ มอบสาร-คำขวัญวันครู “พัฒนาครู พัฒนาเด็ก เรียนรู้สู่อนาคต” ยกย่องเชิดชูเกียรติครูเนื่องในโอกาสวันครู 16 มกราคม 2565 ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู” หัวใจหลักพัฒนาการศึกษาของชาติ เป็นกำลังใจให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน อำนวยความรู้ให้ศิษย์เติบโตเป็นอนาคตของชาติ