fbpx

รัฐวิกตอเรียเลื่อนแผนการผ่อนคลายการคุมเข้มภัตตาคาร

ซิดนีย์ 25 ต.ค. – รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างรุนแรงในออสเตรเลีย แจ้งในวันนี้ว่า จะเลื่อนการประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มคาเฟ่ ภัตตาคารและผับ ในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรีย เนื่องจากพบการระบาดในพื้นที่ชานเมืองทางเหนือของนครเมลเบิร์น


มาตรการคุมเข้มในนครเมลเบิร์น ส่งผลใก้ธุรกิจค้าปลีกเกือบทั้งหมดต้องให้บริการผ่านทางระบบออนไลน์เท่านั้นตั้งแต่เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและประชาชนประมาณ 5 ล้านคนที่ต้องอยู่แต่ภายในบ้านตามคำสั่งของทางการก็คาดหวังว่าจะมีการประกาศผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดในวันนี้ นายแดเนียล แอนดริวส์ มุขมนตรีของรัฐวิกตอเรีย แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า การพบการระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้การเปิดธุรกิจค้าปลีกและอุตสาหกรรมบริการต้องเลื่อนออกไปสัก 3-4 วัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่อยากให้รอผลการตรวจหาเชื้อประชาชนหลายร้อยคนออกมาเสียก่อน นายแอนดริวส์ กล่าวว่า เขามีแผนการที่จะประกาศยกเลิกมาตรการเข้มงวดบางประการตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์เป็นต้นไป แต่อยากจะรอจนกว่าจะมีความชัดเจนของผลการสอบสวนโรคในกลุ่มผู้ติดเชื้อ ซึ่งคาดว่า ผลการตรวจหาเฃื้อไวรัสจะทราบในวันนี้และวันพรุ่งนี้ และคาดหวังว่า จะสามารถประกาศเริ่มการผ่อนคลายมาตรการได้ภายในกลางสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด