fbpx

คาดประชากรอินเดียครึ่งหนึ่งจะติดโควิดภายในเดือน กพ.

มุมไบ 19 ต.ค. – คณะกรรมการของรัฐบาลกลางของอินเดียคาดการณ์ว่า ประชากรอินเดียอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของจำนวนทั้งสิ้น 1,300 ล้านคน จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า


ศาสตราจารย์แห่งสถาบันเทคโนโลยีอินเดียที่เมืองคานปูร์คนหนึ่งที่เป็นสมาชิกในคณะกรรมการที่ได้รับมอบหมายให้ประเมินสถานการณ์โควิดในประเทศกล่าวว่า กล่าวว่า แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่สร้างขึ้นได้ประมาณการว่า ขณะนี้ประชากรอินเดียประมาณร้อยละ 30 ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ และจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 50 ภายในเดือนกุมภาพันธ์ คณะกรรมการชุดนี้ประมาณการว่า การระบาดของเชื้อไวรัสในขณะนี้รุนแรงกว่าที่รัฐบาลกลางได้ทำการสำรวจสารภูมิคุ้มกันป้องกันการติดเชื้อ ที่แสดงให้เห็นว่า มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพียงร้อยละ 14 ของประชากรทั้งหมด แต่การสำรวจสารภูมิคุ้มกันอาจจะให้ผลคลาดเคลื่อนได้ ขณะนี้อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 7.55 ล้านคน เป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐในด้านจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส แต่การระบาดในอินเดียเริ่มลดลงหลังจากมีการติดเชื้อรุนแรงสุงสุดเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน ที่ในตอนนั้นพบผู้ติดเชื้อเฉลี่ยวันละ 61,390 ราย คณะกรรมการเตือนว่า การคาดหมายอาจจะไม่ตรงหากไม่มีการปฎิบัติตามมาตารการเฝ้าระวัง ยอดผู้ติดเชื้ออาจจะเพิ่มขึ้น 2.6 ล้านคนในเวลาเพียงเดือนเดียว หากประชาชนละเลยมาตรการป้องกัน เช่น การเว้นระยะห่างและการสวมหน้ากากอนามัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ