fbpx

ยูเอ็นตุนหลอดฉีดยาจำนวนพันล้านชุดสำหรับวัคซีนโควิด

เจนีวา 19 ต.ค. – สหประชาชาติกล่าววันนี้ว่า จะตุนชุดเข็มและหลอดฉีดยาให้ได้จำนวน 1 พันล้านชุดภายในสิ้นปี 2021 เพื่อเตรียมไว้ใช้กับวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่จะมีขึ้นในอนาคต


องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ กล่าวว่า ได้ตั้งเป้าหมายที่จะเตรียมชุดเข็มและหลอดฉีดยาเก็บไว้ในคลังให้ได้ 520 ล้านขุดภายในสิ้นปีนี้ เพื่อรับประกันว่า จะมีเพียงพอในการส่งมอบให้กับประเทศต่าง ๆ ก่อนที่วัคซีนจะส่งไปถึง ยูนิเซฟ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทั่วโลกจำเป็นต้องใช้ชุดหลอดฉีดยาเท่า ๆ กับจำนวนโดสของวัคซีน นอกจากนั้น ทางยูนิเซฟ ยังกล่าวว่า ได้จัดซื้อกล่องสำหรับใส่หลอดฉีดยาที่ใช้แล้วอีก 5 ล้านกล่องเพื่อความปลอดภัยหลังการใช้งานด้าน ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกเกิน 40 ล้านคนไปแล้ว และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1.1 ล้านคน เฮนเรียตตา ฟอร์ ผู้อำนวยการบริหารของยูนิเซฟ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั่วโลก จะเป็นการฉีดวัคซีนกับประชาชนจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วให้ทันการณ์กับวัคซีนที่จะผลิตออกมา หลอดฉีดยานี้ จะใช้กับวัคซีนที่จัดหาโดยโคแวกซ์ ซึ่งเป็นองค์กรจัดหา ผลิต และแจกจ่าย วัคซีนระหว่างประเทศ ที่ก่อตั้งขึ้นโดยองค์การอนามัยโลก หลอดฉีดยามีอายุการใช้งานนาน 5 ปี และน่าจะจัดส่งโดยทางเรือ ในขณะที่วัคซีนจะจัดส่งทางเครื่องบินเพื่อความรวดเร็วและมีความอ่อนไหวต่อความร้อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง