fbpx

รัฐวิกตอเรียจะผ่อนคลายมาตรการเข้มคุมโควิด

เมลเบิร์น 18 ต.ค. – รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นจุดที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างรุนแรงของออสเตรเลีย จะเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ที่บังคับใช้มายาวนานหลายเดือนตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป แต่ภัตตาคารและร้านค้าปลีกยังคงต้องรอต่อไปก่อน


นายแดเนียล แอนดริวส์ มุขมนตรีของรัฐรัฐวิกตอเรีย กล่าวว่า รัฐวิกตอเรีย บังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดมาเป็นเวลากว่า 100 วัน แต่นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ประชาชนในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรียจะสามารถออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านได้นานเท่าที่ต้องการ แต่ต้องอยู่ในรัศมีไม่เกิน 25 กิโลเมตรจากบ้านของตนเอง การพบปะชุมนุมกันยังคงมีข้อจำกัดเรื่องจำนวนคน ร้านค้าปลีกและภัตตาคารยังคงจำกัดให้ซื้อกลับบ้านหรือบริการส่งถึงบ้านเท่านั้น ยังไม่สามารถนั่งรับประทานหรือใช้บริการในร้านได้ แต่นายแอนดริวส์กล่าวว่า รัฐบาลท้องถิ่นกำลังพิจารณาว่าอาจจะอนุญาตให้เปิดได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นายแอนดริวส์ ซึ่งถูกรัฐบาลกลางกดดันอย่างหนักให้เปิดธุรกิจให้มากกว่านี้ แต่เขากล่าวยืนยันว่าจะทำในสิ่งที่เขาเห็นว่าปลอดภัยกับประชาชนเท่านั้น ในวันนี้ รัฐวิกตอเรีย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย เป็นตัวเลขหลักเดียวติดต่อกันมา 5 วันแล้วจากเมื่อเดือนสิงหาคมที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสวันละ 700 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน