fbpx

รัฐวิกตอเรียจะผ่อนคลายมาตรการเข้มคุมโควิด

เมลเบิร์น 18 ต.ค. – รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นจุดที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างรุนแรงของออสเตรเลีย จะเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ที่บังคับใช้มายาวนานหลายเดือนตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป แต่ภัตตาคารและร้านค้าปลีกยังคงต้องรอต่อไปก่อน


นายแดเนียล แอนดริวส์ มุขมนตรีของรัฐรัฐวิกตอเรีย กล่าวว่า รัฐวิกตอเรีย บังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดมาเป็นเวลากว่า 100 วัน แต่นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ประชาชนในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรียจะสามารถออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านได้นานเท่าที่ต้องการ แต่ต้องอยู่ในรัศมีไม่เกิน 25 กิโลเมตรจากบ้านของตนเอง การพบปะชุมนุมกันยังคงมีข้อจำกัดเรื่องจำนวนคน ร้านค้าปลีกและภัตตาคารยังคงจำกัดให้ซื้อกลับบ้านหรือบริการส่งถึงบ้านเท่านั้น ยังไม่สามารถนั่งรับประทานหรือใช้บริการในร้านได้ แต่นายแอนดริวส์กล่าวว่า รัฐบาลท้องถิ่นกำลังพิจารณาว่าอาจจะอนุญาตให้เปิดได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นายแอนดริวส์ ซึ่งถูกรัฐบาลกลางกดดันอย่างหนักให้เปิดธุรกิจให้มากกว่านี้ แต่เขากล่าวยืนยันว่าจะทำในสิ่งที่เขาเห็นว่าปลอดภัยกับประชาชนเท่านั้น ในวันนี้ รัฐวิกตอเรีย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย เป็นตัวเลขหลักเดียวติดต่อกันมา 5 วันแล้วจากเมื่อเดือนสิงหาคมที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสวันละ 700 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก