fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียผ่อนคลายมาตรการเข้มโควิด

ซิดนีย์ 13 ต.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียประกาศวันนี้ว่า จะผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มแม้ว่า รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่รายวันจะเพิ่มสูงที่สุดในรอบ 6 สัปดาห์


รัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมเป็นต้นไป สถานที่ที่ให้บริการรับประทานอาหารกลางแจ้ง จะได้รับอนุญาตให้เพิ่มจำนวนลูกค้าเป็นสองเท่าที่ด้านนอก หลังจากที่ก่อนหน้านี้กำหนดให้สถานที่เหล่านี้จะต้องกันพื้นที่ให้ลูกค้าคนละ 4 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า ทางการทราบดีว่า ในช่วงที่เกิดการระบาดของไวรัสนั้น อุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือด้านที่เกี่ยวกับ ศิลปะและการพักผ่อนหย่อนใจและการบริการ รัฐบาลกลางของออสเตรเลียคาดหวังว่า การผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดในการคุมการระบาดของโควิด-19 จะช่วยให้เศรษฐกิจที่ประสบปัญหาของประเทศกลับมาฟื้นตัวได้ การประกาศผ่อนคลายข้อกำหนดต่าง ๆ นี้เกิดขึ้นแม้ว่ารัฐนิวเซาท์เวลส์ จะรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมง จำนวน 13 ราย ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน.-สำนักชาวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที