fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียผ่อนคลายมาตรการเข้มโควิด

ซิดนีย์ 13 ต.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียประกาศวันนี้ว่า จะผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มแม้ว่า รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่รายวันจะเพิ่มสูงที่สุดในรอบ 6 สัปดาห์


รัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมเป็นต้นไป สถานที่ที่ให้บริการรับประทานอาหารกลางแจ้ง จะได้รับอนุญาตให้เพิ่มจำนวนลูกค้าเป็นสองเท่าที่ด้านนอก หลังจากที่ก่อนหน้านี้กำหนดให้สถานที่เหล่านี้จะต้องกันพื้นที่ให้ลูกค้าคนละ 4 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า ทางการทราบดีว่า ในช่วงที่เกิดการระบาดของไวรัสนั้น อุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือด้านที่เกี่ยวกับ ศิลปะและการพักผ่อนหย่อนใจและการบริการ รัฐบาลกลางของออสเตรเลียคาดหวังว่า การผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดในการคุมการระบาดของโควิด-19 จะช่วยให้เศรษฐกิจที่ประสบปัญหาของประเทศกลับมาฟื้นตัวได้ การประกาศผ่อนคลายข้อกำหนดต่าง ๆ นี้เกิดขึ้นแม้ว่ารัฐนิวเซาท์เวลส์ จะรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมง จำนวน 13 ราย ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน.-สำนักชาวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด