fbpx

ผู้นำมาเลเซียกักตัวเอง 14 วันหลังมีรัฐมนตรีติดโควิด

กัวลาลัมเปอร์ 5 ต.ค. – นายกรัฐมนตรีมูญิดดิน ยาสซิน ของมาเลเซีย กล่าววันนี้ว่า เขาจะกักตัวเองเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน หลังจากที่รัฐมนตรีคนหนึ่งที่เข้าร่วมในการประชุมของเจ้าหน้าที่ระดับสูงเพื่อหารือเรื่องความคืบหน้าของการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อวันเสาร์ ถูกตรวจพบว่าติดโควิด-19


นายมูญิดดิน กล่าวในแถลงการณ์วันนี้ ยืนยันว่า นายซูลกีฟลี มูฮัมหมัด อัล-บากรี รัฐมนตรีกิจการศาสนา ตรวจหาเชื้อไวรัสแล้วผลออกมาเป็นบวก และผู้ที่ใกล้ชิดและสัมผัสกับเขาในระหว่างการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติเมื่อวันเสาร์ ที่หารือกันเรื่องโควิด-19 จะต้องกักบริเวณตัวเองเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมเป็นต้นไป และตัวเขาเองก็จะกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้นำมาเลเซียกล่าวว่า การกักตัวเองนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับการทำงานของรัฐบาล เขาจะทำงานที่บ้านและใช้การประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์หากมีการประชุมทีจำเป็น ทางด้านนายซูลกีฟลี โพสต์ข้อความทางเฟสบุคในวันนี้ ยืนยันว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 และกำลังรักษาตัว จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในมาเลเซียขยับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายหลังจากมีการเลือคตั้งท้องถิ่นในรัฐซาบาห์ บนเกาะบอร์เนียว เมื่อวันที่ 26 กันยายน เจ้าหน้าที่มาเลเซียได้เตือนว่า อาจจะมีการประกาศใช้มาตรการเข้มงวดอีกครั้งหากยอดผู้ติดเชื้อยังไมลดลง ในขณะที่ประชาชนแสดงความไม่พอใจนักการเมืองที่ถูกกล่าวหาว่าทำให้การระบาดรุนแรงขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว