fbpx

แพทย์ชี้ “ทรัมป์” อาการดีขึ้นแต่ยังไม่ถือว่าปลอดภัย

วอชิงตัน 4 ต.ค. – นายแพทย์ฌอน คอนลีย์ แพทย์ประจำตัวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า ผู้นำสหรัฐมีอาการดีขึ้นหลังจากเข้าพักรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ยังไม่ถือว่าปลอดภัย


นายแพทย์คอนลีย์ กล่าวว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ ยังคงมีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับหลังจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่ถือว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ปลอดภัยจากโควิด-19 แล้ว แต่คณะแพทย์ยังคงมองสถานการณ์ในทางที่ดีและยังไม่วางใจ เขากล่าวด้วยว่า นายทรัมป์ ไม่มีไข้และไม่ได้ใช้ออกซิเจนในการช่วยหายใจ นายทรัมป์ วัย 14 ปี รับยาต้านไวรัสเรมเดซิเวียร์ เป็นโดสที่สองแล้ว และใช้เวลาในช่วงบ่ายทำงาน ทางด้านนายทรัมป์ ได้โพสต์วิดีโอคลิปที่ถ่ายที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเทอร์ รีด ที่เขาพักรักษาตัวอยู่ โดยกล่าวว่า เขามีอาการดีขึ้นและจะกลับไปทำหน้าที่ตามปกติในเร็ว ๆ นี้ นายทรัมป์ ซึ่งปรากฏตัวแบบไม่เป็นทางการสวมเสื้อเชิ้ตไม่ติดกระดุมที่ปกคอเสื้อและสวมสูทสีน้ำเงินทับ กล่าวว่า ตอนที่มาโรงพยาบาลนั้น เขารู้สึกไม่สบาย แต่ตอนนี้เขารู้สึกดีขึ้นมากแล้ว และเขาเชื่อว่า ในช่วงเวลา 2 -3 วันข้างหน้าจะเป็นแบบทดสอบจริง ๆ ในการรักษาอาการโควิด-19 ของเขา และจะมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ