ชี้อังกฤษกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวิกฤติโควิด

ลอนดอน 20 ก.ย. – นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษ กล่าววันนี้ว่า อังกฤษกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญของการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมกับเตือนว่า อาจมีการใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเป็นครั้งที่สอง หากประชาชนไม่ยอมปฎิบัติตามระเบียบของรัฐบาลในการควบคุมการระบาด


นายแฮนค็อก ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ว่า ขณะนี้ประเทศอังกฤษกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญและก็มีเส้นทางให้เลือก คือ ทุกคนต้องปฎิบัติตามระเบียบที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ หรือมิฉะนั้นก็จะต้องเผชิญกับมาตรการคุมเข้มมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่นายแฮนค็อกได้ให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษ หรือ บีบีซี ในเวลาต่อมาว่า การใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเป็นครั้งที่สองก็เป็นทางเลือกที่เป็นไปได้ เขากล่าวว่า เขาไม่ได้ปฎิเสธว่ารัฐบาลจะไม่ใช้การล็อกดาวน์อีก แต่เขาไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสรายวันในอังกฤษเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 4,000 ราย และนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน เรียกว่าเป็นการระบาดระลอก 2 และมีการนำมาตรการคุมเข้มมาใช้ในบางพื้นที่ นายจอห์นสันประกาศว่า ตั้งแต่วันเสาร์ จะเริ่มการปรับเงินถึง 10,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 4 แสนบาท สำหรับผู้ที่ละเมิดกฎการกักตัวเองเมื่อไปสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด