fbpx

ผู้เชี่ยวชาญแนะอินโดนีเซียเปลี่ยนแนวทางรับมือโควิด-19

จาการ์ตา 3 ก.ย. – ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดแนะรัฐบาลอินโดนีเซียเปลี่ยนแปลงวิธีการรับมือกับการระบาดของเฃื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่ในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากเป็นสถิติใหม่อีกวันหนึ่งคือ 3,622 ราย


อินโดนีเซียยังรายงานมีผู้เสียชีวิตอีก 134 รายในวันนี้ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 7,750 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในภูมิภาคและผู้ติดเชื้อสะสม 184,268 ราย แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่แท้จริงน่าจะสูงกว่านี้เนื่องจากอินโดนีเซียมีอัตราการตรวจหาเชื้อไวรัสค่อนข้างต่ำ นักระบาดวิทยาหลายคนของอินโดนีเซียกล่าวว่า อินโดนีเซียกำลังอยูในสถานการณ์ลำบากและจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการและแนวทางในการรับมือกับโควิด-19 ปันดู ริโอโน นักระบาดวิทยาจากมหาวิทยาลัยแห่งอินโดนีเซียกล่าวว่า อินโดนีเซียยังไม่สามารถควบคุมการระบาดไว้ได้ เขากล่าวว่า โควิด-19 ไม่ได้ระบาดอย่างไร้แบบแผน แต่มีการติดต่อกันแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์ในพื้นที่กว้างใหญ่มาก รัฐบาลจะต้องเปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์ เขาเรียกร้องให้มีการปรับปรุงมาตรการพื้นฐาน ตั้งแต่การตรวจหาเชื้อไวรัส การติดตามผู้ที่สัมผัสเชื้อไวรัสและการแยกกักตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก