fbpx

ผู้เชี่ยวชาญแนะอินโดนีเซียเปลี่ยนแนวทางรับมือโควิด-19

จาการ์ตา 3 ก.ย. – ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดแนะรัฐบาลอินโดนีเซียเปลี่ยนแปลงวิธีการรับมือกับการระบาดของเฃื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่ในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากเป็นสถิติใหม่อีกวันหนึ่งคือ 3,622 ราย


อินโดนีเซียยังรายงานมีผู้เสียชีวิตอีก 134 รายในวันนี้ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 7,750 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในภูมิภาคและผู้ติดเชื้อสะสม 184,268 ราย แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่แท้จริงน่าจะสูงกว่านี้เนื่องจากอินโดนีเซียมีอัตราการตรวจหาเชื้อไวรัสค่อนข้างต่ำ นักระบาดวิทยาหลายคนของอินโดนีเซียกล่าวว่า อินโดนีเซียกำลังอยูในสถานการณ์ลำบากและจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการและแนวทางในการรับมือกับโควิด-19 ปันดู ริโอโน นักระบาดวิทยาจากมหาวิทยาลัยแห่งอินโดนีเซียกล่าวว่า อินโดนีเซียยังไม่สามารถควบคุมการระบาดไว้ได้ เขากล่าวว่า โควิด-19 ไม่ได้ระบาดอย่างไร้แบบแผน แต่มีการติดต่อกันแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์ในพื้นที่กว้างใหญ่มาก รัฐบาลจะต้องเปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์ เขาเรียกร้องให้มีการปรับปรุงมาตรการพื้นฐาน ตั้งแต่การตรวจหาเชื้อไวรัส การติดตามผู้ที่สัมผัสเชื้อไวรัสและการแยกกักตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน