ขันโตกแบบ New normal

ช่วงค่ำ ๆ แบบนี้ ใครที่เคยไปเที่ยวเชียงใหม่ อาจจะคุ้นเคยกับการไปนั่งล้อมวงทานอาหารพื้นเมืองในแบบขันโตกดินเนอร์ ที่ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นร้านอาหารแบบขันโตกเก่าแก่เกือบ 50 ปีมาแล้ว หลังจากปิดบริการไปช่วงโควิด-19 กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง

คมนาคมพร้อมทุกสถานการณ์รับมือโควิด-19 (คลุกข่าวเล่าประเด็น)

หลังสถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด -19 คลี่คลาย กระทรวงคมนาคมเดินหน้านโยบายสำคัญ ทั้งการเยียวยาผู้ประกอบการ, ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ การนำวิถีปกติใหม่หรือ new normal มาใช้ในระบบขนส่ง และการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เราไปฟังภารกิจสำคัญเหล่านี้ กับคุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

จากร้านมือถือเปิดร้านข้าวราคาถูกช่วยคนช่วงโควิด-19 (คลุกข่าวเล่าประเด็น)

คลิปนายกวักเจ้าของร้านเอกโมบาย ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลมารีน่า เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่ใช้ช่วงโควิดมาเปิดร้าน “อัยย่ะ ข้าวมันไก่” โดยมาเช่าห้องข้างๆ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลมารีน่า เปิดเป็นร้านข้าวขาหมู และข้าวมันไก่ โดยราคาเริ่มเพียงจานละ 35 บาท

ร้านหมูทอดดังสู้ต่อไม่ไหว ขอขึ้นราคาตามหมูสด (คลุกข่าวเล่าประเด็น)

ราคาหมูยังคงแพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 175 บาท/กิโลกรัม และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดการขึ้นราคาอยู่เพียงเท่านั้น ส่งผลเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ทั้งพ่อค้าแม่ค้าขายปลีก ผู้ซื้อ รวมถึงร้านค้าที่ใช้เนื้อหมูจำนวนมาก

บรรยากาศล่าสุดในจ.ระยองกับความเสี่ยงของโควิด-19 (คลุกข่าวเล่าประเด็น)

หลังทหารอียิปต์ที่เดินทางมาในพื้นที่จ.ระยองติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจลวิถีชีวิตในจ.ระยอง ล่าสุดสถานการณ์เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

โค้ชการเงินส่วนบุคคลแนะทางออกปัญหาหนี้ยุคโควิด (คลุกข่าวเล่าประเด็น)

เมื่อวานนี้ เพิ่งจะครบรอบ 23 ปี การลอยตัวค่าเงินบาท จุดเริ่มต้นของวิกฤติต้มยำกุ้งปี 2540 ไป หลายคนอาจจะจำได้ว่า ตอนนั้นสถานการณ์มันย่ำแย่ขนาดไหน ตอนนี้ เราอยู่ในช่วงวิกฤติ COVID-19 สถานการณ์ก็หนักหนาไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลย

1 2 3 54