fbpx

“สนธิรัตน์” จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาข้าวของแพง-เงินเฟ้อ

กรุงเทพฯ 9 มิ.ย.- เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความเห็นใจประชาชนต่อสถานการณ์เศรษฐกิจปากท้อง แนะ รบ.ต้องให้ความสำคัญแก้ปัญหาข้าวของแพงและเงินเฟ้ออย่างเร่งด่วน


นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงสถานการณ์เศรษฐกิจที่รัฐบาลต้องให้ความสำคัญและเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนว่า ถึงเวลาที่รัฐต้องต้องจัดลำดับความสำคัญกับการแก้ปัญหาข้าวของแพงและปัญหาเงินเฟ้อให้มาเป็นที่ 1

โดยจากโพสต์ที่ตนได้โพสต์เรื่องข้าวกะเพราไปเมื่อวันก่อน กระแสความเห็นจากทุกคอมเม้นต่างเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าของทุกอย่างขึ้นราคาหมด ต้นทุนร้านค้าเพิ่มกว่า 30%


“คนกินคนซื้ออย่างเรา ก็เห็นเหมือนกันครับ หมูไก่ผัก ซอสต่างๆ ข้าวตามสั่งหรือแกงถุงเดี๋ยวนี้ ถ้าราคาไม่ขึ้นก็ปริมาณลดลง แต่ก็เห็นใจพ่อค้าแม่ค้านะครับ ต้นทุนอะไรมันก็ขึ้นไปหมด”

นอกจากนี้ ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทยบอกว่า ตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ เงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นทำให้ค่าใช้จ่ายที่เราใช้ในบ้าน (ค่าใช้จ่ายครัวเรือน) เพิ่มขึ้นอีก 850 บาทต่อเดือน หรือคิดเป็น 3.6% ของรายได้

ต่อสถานการณ์ดังกล่าว นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ตนและพรรคสร้างอนาคตไทยเข้าใจและเห็นใจในสถานการณ์นี้ ซึ่งตนและพรรคจะพยายามแสดงความเห็น ข้อชี้แนะ เพื่อให้มีการจัดการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน เพราะเวลานี้ปัญหาข้าวของแพงและปัญหาเงินเฟ้อ เป็นสิ่งที่รัฐต้องจัดลำดับให้มีความสำคัญเป็นอย่างแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน