fbpx

กรมเจ้าท่า เร่งแก้ปัญหา กรณีตลิ่งแม่น้ำยมทรุดตัว

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.-กรมเจ้าท่า เด้งรับ แก้ปัญหาข้อร้องเรียนกรณีตลิ่งแม่น้ำยมทรุดตัว ยืนยันจุดดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง ความยาว 1,014 เมตร

นายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่า จากนโยบาย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมนาคม ได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า ดำเนินการแก้ไข กรณีประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำยม พื้นที่ ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร ร้องเรียนกรณีตลิ่งแม่น้ำยมทรุดตัว ไม่มีหน่วยงานเข้าให้ความช่วยเหลือนั้น


กรมเจ้าท่า กองวิศวกรรม ได้ดำเนินการตรวจสอบพบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีปัญหาตลิ่งเกิดการทรุดตัวเป็นแนวยาวประมาณ 30 เมตร บริเวณ ม.1 บ้านจระเข้ผอม ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร ส่งผลให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เกิดความวิตกกังวล เกรงว่าบ้านจะทรุดตัวลงไปในแม่น้ำ จากการตรวจสอบ พบว่าเขตในการวางแนวหิน อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองพิจิตร ซึ่งสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดพิจิตรได้ทำสัญญาจ้างเหมาก่อสร้างโครงการพัฒนาพื้นที่ชุมชน ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร ภายในโครงการจะมีการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง ความยาวรวม 1,014 เมตร บริเวณพื้นที่ตลิ่งแม่น้ำยม ครอบคลุมไปยังพื้นที่ของประชาชนที่ร้องเรียนด้วย

ทั้งนี้ บริษัทผู้รับจ้าง ที่สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดพิจิตร ทำการว่าจ้าง ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างตามสัญญาตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. 2564 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 14 ก.ย. 2566 รวมระยะเวลาก่อสร้าง 700 วัน ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง สำหรับแนวตลิ่งบริเวณบ้านของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทางสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดพิจิตร จะเร่งดำเนินการก่อสร้างให้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวคลายกังวลใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%