fbpx

ดีเดย์งดการบิน 14 วัน สนามบินเชียงใหม่เงียบเหงา ไร้เที่ยวบินในรอบ 100 ปี

21 ก.ค. – เริ่มแล้ววันนี้ ตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย กำหนดห้ามสายการบินเข้า-ออก และรับ-ส่งผู้โดยสารใน 13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม เป็นเวลา 14 วัน ทำให้บรรยากาศที่ท่าอากาศยานต่างๆ ในพื้นที่ตามประกาศ เงียบเหงา สนามบินเชียงใหม่ ไร้เที่ยวบินในรอบ 100 ปี


ที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา มีเพียงพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยอยู่ภายในท่าอากาศยานเท่านั้น ร้านค้า และเคาน์เตอร์บริการต่างๆ ปิดตามสถานการณ์ ขณะที่สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้วกว่า 9,400 คน เสียชีวิตสะสม 44 คน และยังพบคลัสเตอร์ใหม่ในตลาดทรัพย์สิน อ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ในตัวเมือง ทำให้เทศบาลนครสงขลาประกาศปิดตลาดทรัพย์สินเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 – 28 กรกฎาคมนี้

สนามบินเชียงใหม่ ไร้เที่ยวบินในรอบ 100 ปี


ส่วนที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ วันนี้อยู่ในสภาพเงียบเหงา แทบไร้ผู้คน ไม่มีเที่ยวบินเข้าออก จึงไม่มีผู้โดยสารแม้แต่คนเดียว เป็นครั้งแรกในรอบ 100 ปีตั้งแต่มีสนามบินเชียงใหม่ มีเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่บางส่วนที่ยังเข้ามาทำงาน ร้านค้าในสนามบินปิดทั้งหมดมีบางร้านที่พนักงานอยู่ในระหว่างการเก็บสินค้าออกจากร้านไปก่อนจนกว่าจะมีการผ่อนคลายมาตรการค่อยกลับมาเปิดร้านอีกครั้ง หลังสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกมาตรการห้ามสายการบินทำการบินจากพื้นที่สีแดงเข้ม มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทำให้สนามบินปลายทางต้องอยู่ในภาวะไร้ผู้โดยสาร

นาวาอากาศโทมัธยัณห์ ไกรสรทองศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ฝ่ายปฏิบัติการ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้ายในการบินเข้าออกสนามบินเชียงใหม่ ซึ่งเที่ยวบินส่วนใหญ่ต้นทางและปลายทางอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม เมื่อวานนี้มีเที่ยวบินชุดสุดท้ายรวม 6 เที่ยวบิน ผู้โดยสาร 990 คน อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จะใช้โอกาสนี้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ของสนามบิน รวมทั้งปรับการตั้งจุดคัดกรองวางมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้พร้อมที่สุดหากเปิดทำการบินได้อีกครั้ง

บขส.หยุดเดินรถทุกเส้นทาง 21 ก.ค – 2 ส.ค.
ด้าน บขส. เริ่มหยุดให้บริการเดินรถเส้นทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ทุกเส้นทางชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้เช่นกัน ไปจนถึงวันที่ 2 สิงหาคม หรือจนกว่าจะมีประกาศคำสั่งเปลี่ยนแปลง สำหรับผู้โดยสาร บขส.ที่ซื้อตั๋วล่วงหน้าเดินทางระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม – 2 สิงหาคมนี้ สามารถติดต่อขอคืนตั๋ว หรือเลื่อนการเดินทางได้จนถึงสิ้นปีนี้ ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ ส่วนผู้โดยสารที่ใช้สิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่สามารถขอคืนเงินค่าตั๋วได้ แต่สามารถแจ้งเลื่อนการเดินทางได้ ทั้งนี้ เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง