fbpx

คนละครึ่ง ยังเหลือสิทธิ

กทม. 14 เม.ย. – ยังเหลือสิทธิ! คึกคักลงทะเบียน #คนละครึ่ง เฟส 3 หลังเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 6 โมงเช้า ที่ต้องลงทะเบียนทั้งผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ และผู้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วในเฟส 1 และ 2 มีพบปัญหาอยู่บ้าง ซึ่งกลุ่มผู้ที่เคยได้รับสิทธิในเฟส 1 และ 2 แต่เดิมมีการแนะนำว่าให้ลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง ไม่ต้องกรอกรายละเอียดมากเหมือนคนลงทะเบียนใหม่ แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏว่าแอปฯ เป๋าตังล่ม จนธนาคารกรุงไทยต้องแจ้งให้ไปลงทะเบียนทางเว็บไซต์คนละครึ่งแทน โดยต้องกรอกรายละเอียดใหม่ทั้งหมด แต่หลังจากนั้นไม่นานแอปฯ เป๋าตังก็กลับมาใช้ได้


ส่วนผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์คนละครึ่ง ส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา ได้รับ OTP ตอบกลับมา เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยจะมี SMS แจ้งรับสิทธิภายใน 3 วัน จากนั้นต้องยืนยันตัวตนให้เรียบร้อยก่อนเริ่มใช้จ่าย 1 กรกฎาคมนี้ ขณะที่มีบางส่วนลงทะเบียนเรียบร้อย แต่หลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มี SMS ส่งมาว่าลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง ทำให้ต้องลงทะเบียนใหม่

ส่วนกรณีผู้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 แล้ว หากต้องการจะเปลี่ยนไปรับสิทธิโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิผ่านแอป “เป๋าตัง” ภายในวันที่ 28 มิถุนายน ซึ่งถือเป็นการสละสิทธิโครงการที่ได้รับสิทธิเดิมทันที สำหรับ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียน 21 มิถุนายน ตั้งแต่ 06.00-22.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร