fbpx

PEA มอบเงินสนับสนุนให้แก่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตร โครงการหลวง

เชียงใหม่ 11 มี.ค. – PEA มอบเงินสนับสนุนการก่อสร้างอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตร โครงการหลวง ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่


นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง รับมอบเงินจากนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จำนวน 28,578,000 บาท เพื่อสนับสนุนในการก่อสร้างอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตร ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง กองทัพภาคที่ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กรมโยธาธิการและผังเมือง ก่อสร้างอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตร เพื่อให้เป็นศูนย์ปฏิบัติการ ทดลอง วิจัย และพัฒนาพืชผลชนิดต่างๆ รวมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตรในสาขาต่างๆ และการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิตของเกษตรกรบนพื้นที่สูง โดย PEA สนับสนุนงบประมาณก่อสร้างระบบไฟฟ้าและระบบแสงสว่าง บริเวณโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตร โครงการหลวง ในบริเวณพื้นที่ตั้งโครงการแห่งใหม่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดังนี้


 1. ระบบไฟฟ้าภายในโครงการ ทั้งในและนอกอาคาร
 • ระบบไฟฟ้าแรงสูง (ภายนอกอาคาร) ปักเสาคอนกรีต ขนาด 12 เมตร พาดสายเคเบิ้ลอากาศแรงสูง ขนาด 50 ตารางมิลลิเมตร
 • หม้อแปลงไฟฟ้า (ภายนอกอาคาร) ชนิดความสูญเสียต่ำ ขนาด 630 KVA 500 KVA ติดตั้งบนนั่งร้านพร้อมอุปกรณ์ประกอบ
 • เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองฉุกเฉิน (Generator Set.) พร้อมชุดระบบควบคุมภายในอาคาร ขนาด 500 KVA และขนาด 400 KVA
 • แผงสวิตช์เกียร์แรงต่ำ อุปกรณ์เครื่องวัดแรงดัน กระแส กำลังไฟฟ้า พร้อมระบบอุปกรณ์ป้องกัน/ตัดตอน สำหรับอาคารศูนย์โครงการหลวง (สำหรับควบคุมระบบไฟฟ้าภายในอาคาร)
 • ระบบบ่อพักสายไฟฟ้า ท่อเดินสายไฟฟ้า และระบบสายเมน/สายป้อน ทั้งในอาคารและนอกอาคาร
 1. งานติดตั้งระบบแสงสว่าง ภายในพื้นที่โครงการ งานติดตั้งเดินท่อร้อยสายไฟฟ้า อุปกรณ์ป้องกัน/ตัดตอน และดวงโคม แบบประหยัดพลังงานไฟฟ้า ชนิด LED
 • โคม LED ชนิด Flood Light พร้อมก้านปรับระดับและมุมได้
 • โคม LED ชนิด 14 วัตต์ สำหรับโคมไฟสนาม (เสาสูง 1 เมตร) ติดตั้งบนฐานคอนกรีต พร้อมระบบสายดิน
 • โคม LED ชนิดติดตั้งบนหัวเสา ขนาด 10 วัตต์
 • โคมไฟถนน LED (Street Light) ชนิดโคมอะลูมิเนียม ความสว่าง 10,000 ลูเมน ติดตั้งบนเสาไฟฟ้าขนาด 8 เมตร
 • โคม LED ครอบตะแกรง ชนิดฟลูออเรสเซนต์ ความสว่าง 2,000 ลูเมน. – สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้