fbpx

กลุ่มปตท.เดินหน้าสนับสนุน Cafe Amazon for chance

20 พ.ย. – ความนิยมดื่มกาแฟมีมากขึ้น ร้านจึงมีหลากหลาย แต่หากต้องการดื่มแล้ววยเหลือผู้ด้อยโอกาส ก็ลองไปร้านนี้ที่ฝั่งสำนักงานเซนทรัลเวิลด์ รับรองไม่ผิดหวัง


ที่นี่คือ Cafe Amazon for chance สาขา The Offices @ Central World  (แถวแยกราชประสงค์) บริการโดยผู้พิการทางการได้ยินและผู้สูงวัย เวลาสั่งกาแฟ คุณสามารถเลือกสั่งโดยภาษามือ หรือ สั่งแบบปกติ ทั่วไปก็ได้ ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์เบเกอรีจากฝีมือผู้พิการในความดูแลของ มูลนิธิศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก ภายใต้แบรนด์ “60+ Bakery and Chocolate Café” มาจำหน่ายอีกด้วย

สาขานี้จัดตั้งขึ้นจากความร่วมมือของกลุ่มปตท. บริษัท สานพลังวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัดและบริษัท อโกด้า จำกัด นับเป็นสาขาที่ 10 แล้วที่กลุ่ม ปตท.ได้พัฒนาทักษะอาชีพ เสริมสร้างรายได้ และเปิดโอกาสให้แก่ผู้ด้อยโอกาสให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ด้วยการเป็นบาริสต้าเป็นการขยายผลลัพธ์ทางสังคมที่ยั่งยืนต่อไป


สำหรับโครงการ Café Amazon for Chance  เป็นนำรูปแบบทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของคาเฟ่ อเมซอน ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนกว่า 3,000 สาขา ทั้งในและต่างประเทศ พัฒนาให้เป็นธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อให้ผู้ด้อยโอกาส ทั้งกลุ่มผู้พิการทางการได้ยินและผู้มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ กลุ่มผู้สูงวัย กลุ่มทหารผ่านศึกที่สูญเสียอวัยวะและครอบครัว ได้เข้าทำงาน และพัฒนาทักษะให้สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงตนเอง ร่วมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ โดยมีการนำเทคโนโลยีและวิธีการใหม่ ๆ  มาใช้ออกแบบสถานที่และกระบวนการทำงานให้เหมาะสม เพื่อให้ผู้พิการสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรักษาคุณภาพการบริการตามมาตรฐานของร้าน Café Amazon

ถือเป็นหนึ่งในโครงการธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ที่กลุ่ม ปตท. ร่วมสร้างโอกาสการทำงานให้กับผู้ที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือเป็นพิเศษให้มีงานประจำที่มีรายได้แน่นอน รวมถึงได้สร้างศักยภาพให้กลุ่มดังกล่าวในด้านธุรกิจกาแฟ เริ่มจากการอบรมหลักสูตรบาริสต้าที่ศูนย์ฝึกอบรม Amazon Inspiring Campus (AICA) และเข้าฝึกงานที่ร้านกาแฟ Café Amazon for Chance สาขาสำนักอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา) ก่อนเริ่มปฏิบัติงานจริง เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทัดเทียมพนักงานทั่วไป .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ