fbpx

กลุ่มอมตะตั้งรางวัล 1 ล้านบาทชี้เบาะแสหลอกลวงลงทุน

กรุงเทพฯ 7ก.ค.- กลุ่มอมตะตั้งรางวัลนำจับ 1,000,000 บาท มอบให้สำหรับผู้ที่สามารถชี้เบาะแสและนำไปสู่การจับกุมเพจอ้างชื่อหลอกลวงลงทุน มีผู้เสียหายหลายล้านบาท


นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน), บริษัท อมตะ วีเอ็น จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่มอมตะ รวมถึงมีการปลอมแปลงเอกสาร นำตราสัญลักษณ์  (โลโก้)  ภาพผู้บริหาร และเอกสารอื่นๆ ที่อ้างอิงชื่อของบริษัท  ไปใช้หลอกลวงชักชวนให้คนลงทุนในกองทุนเทรดหุ้นระยะสั้นผ่านช่องทาง Line และ Facebook โดยอ้างว่า ให้ผลตอบแทนสูง 30% ถึง 70% ของจำนวนเงินลงทุน ภายในระยะเวลา 5-10 นาที

ทั้งนี้มีผู้หลงเชื่อและถูกหลอกลวงเป็นจำนวนมากรวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาทนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งอมตะได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวแล้ว และต้องการนำตัวผู้กระทำผิดรวมถึงผู้เกี่ยวข้องมาลงโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุด


“ขณะนี้ยังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงเพิ่มมากขึ้นและมีการร้องเรียนเข้ามาที่อมตะอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรัดจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว อมตะจึงได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาพยานหลักฐานด้วยการตั้งรางวัลนำจับจำนวน  1,000,000 บาท มอบให้สำหรับผู้ที่สามารถชี้เบาะแสและนำไปสู่การจับกุม

ผู้บงการของแก๊งมิจฉาชีพในการกระทำความผิดครั้งนี้ได้ เพื่อยับยั้งการหลอกลวงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนรายอื่นๆ” นายวิกรม กล่าว

ที่ผ่านมาอมตะได้มีการประกาศแจ้งเตือนประชาชนผ่านช่องทางต่างๆ อย่างต่อเนื่องทั้งทาง เว็บไซต์ของอมตะ, Facebook AMATA, Facebook Vikrom วิกรม, กลุ่ม Line AMATA Official รวมถึงการส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังกลุ่มผู้ถือหุ้นและคู่ค้า โปรดอย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพที่มีการแอบอ้างนำชื่ออมตะไปใช้ในการหลอกลวง และขอยืนยันว่าอมตะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการกระทำในลักษณะดังกล่าว ส่วนประชาชนที่ถูกหลอกลวง ขอให้เร่งดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตรงเพื่อประสานงานกับธนาคารเพื่อทำการอายัดบัญชีป้องกันการโอนเงินไปยังปลายทางและยับยั้งความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อไป สามารถติดตามข้อมูลผ่านลิ้งก์เตือนภัย : www.amata.com และ https://www.facebook.com/485460358153869/posts/5660538780645975 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่