fbpx

บาทอ่อนค่า-ทองคำ-หุ้นไทยร่วง

กรุงเทพฯ 6 ก.ค.- ราคาทองร่วงบาทละ 300 บาท ดอลลาร์แข็งค่ากดดัน ด้านบาทอ่อนค่าแตะ 36 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ นักลงทุนกังวล ”เศรษฐกิจโลกถดถอย” ส่งผลหุ้นไทยร่วงอีกเช้านี้


สมาคมค้าทองคำ รายงานว่า ราคาทองคำ (ทองคำ 96.5%) ขายปลีกในประเทศวันนี้ปรับตัวลดลงจากเมื่อวานนี้บาททองคำละ 300 บาท โดยเปิดตลาดเช้านี้ . ราคาทองคำแท่ง รับซื้อเข้าบาททองคำละ 30,150.00 บาท ขายออกบาททองคำละ 30,250.00 บาท ส่วนราคาทองรูปพรรณ รับซื้อเข้าบาททองคำละ 29,607.48 บาท ขายออกบาททองคำละ 30,750.00 บาท

ทั้งนี้ ราคาทองในประเทศร่วงตามตลาดโลก แต่เนื่องจากบาทอ่อนค่าเกือบ 36 บาท/ดอลลาร์สหรัฐจึงส่งผลให้ราคาทองในไทยร่วงไม่เท่ากับสัดส่วนตลาดโลกที่ร่วงแรง  โดยสัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ร่วงลง 37.6 ดอลลาร์ หรือ 2.09% ปิดที่ 1,763.9 ดอลลาร์/ออนซ์ เป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่ต้นเดือนธ.ค. 2564 นับเป็นการปรับตัวลงอย่างร้อนแรงหลุดบริเวณ 1,800 ดอลลาร์  เนื่องจากตลาดกังวลเศรษฐกิจถดถอย ส่งผลสกุลเงินดอลลาร์ แข็งค่า พุ่งทะลุระดับ 106 ทำสถิติสูงสุดในรอบ 20 ปี 


ด้านธนาคารกรุงไทย รายงานเงินบาทวันนี้เปิด‘อ่อนค่า’ที่ 35.94 บาทต่อดอลลาร์ โดยเมื่อคืนนี้ได้เห็นค่าเงิน อ่อนค่าทะลุ 36 บาทต่อดอลลาร์จากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังตลาดยังคงกังวลภาพเศรษฐกิจโลกถดถอย เงินดอลลาร์ก็ยังมีโอกาสได้แรงหนุนต่อเนื่อง กดดันเงินบาทอ่อนค่าลงอีกได้

กรุงไทยมองว่า  ธนาคารแห่งประเทศไทยเข้ามาช่วยลดความผันผวนลงชะลอการอ่อนค่าของเงินบาท เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถปรับกลยุทธ์ปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนได้ทันและประเมินว่า ผู้ส่งออกอาจเริ่มกลับมาทยอยขายเงินดอลลาร์ได้ หลังแตะโซน 36 บาท ซึ่งอาจช่วยชะลอการอ่อนค่าของเงินบาท /ผู้นำเข้าส่วนใหญ่ได้ทยอยซื้อเงินดอลลาร์ไว้พอสมควรแล้ว ทำให้ภาพ Panic Buy เงินดอลลาร์จากผู้นำเข้าอาจไม่ได้เกิดขึ้น และมองว่าผู้นำเข้าอาจรอจังหวะการย่อตัวของเงินบาทกลับมาต่ำกว่า 36 บาทต่อดอลลาร์

ด้านตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (6 ก.ค. 65) ดัชนี SET Index เปิดตลาดติดลบ โดยเวล10.20 น. อยู่ที่ระดับ 1,534.47 จุดปรับลดลง -6.83 จุด .ตามตลาดหุ้นทั่วโลกที่กังวลภาวะเศรษฐกิจถดถอย และราคาน้ำมันดิบลดลงแรง  ที่มีผลทั้งกังวลภาวะเศรษฐกิจโลก และจีนกลับมาล็อกดาวน์หลายเมือง เพื่อสกัดกั้นโควิด-19 ระลอกใหม่.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%