fbpx

บสย.-ธปท. เสริมแกร่ง SMEs “พลิกฟื้นธุรกิจหลังโควิด-19”

กรุงเทพฯ 5 ก.ค.-บสย.ผนึก ธปท. เสริมแกร่ง SMEs “พลิกฟื้นธุรกิจหลังโควิด-19” เปิดโครงการ “ศูนย์ที่ปรึกษาการเงิน SMEs สัญจร 4 ภาค” ประเดิมเชียงใหม่เปิดหลักสูตรวางแผนการเงิน ฉบับบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล  


นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และ นายธาริฑธิ์ ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานภาคเหนือ พร้อมด้วยผู้บริหารผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน ทีมหมอหนี้ บสย. สำนักงานเขตภาคเหนือตอนบน และหมอหนี้เพื่อประชาชน ธปท. เปิดงานศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs สัญจร ครั้งที่ 1/2565 จัดบรรยายเชิงลึก เติมความรู้ วางแผนการเงิน ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ

สำหรับหลักสูตร ประกอบด้วย 1. “ตั้งรับ ปรับตัว เตรียมพร้อมสู่การเป็นนิติบุคคล” สำหรับบุคคลธรรมดา โดย นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์  ผู้อำนวยการศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs (บสย. F.A. Center) เสริมแกร่ง ด้านการเงินบัญชีอย่างง่าย เตรียมพร้อมเป็นนิติบุคคล 2. “เจาะลึกงบการเงินฉบับ CEO เสริมธุรกิจให้แข็งแกร่ง” โดยนายจรรยฤทธิ์ ทรงมณี ผู้เชี่ยวชาญ บสย. F.A. Center สำหรับนิติบุคคล เพิ่มพูนความรู้งบการเงินแบบเชิงลึก พร้อมเข้าสู่แหล่งทุน โดย บสย. และ ธปท. สำนักงานภาคเหนือ ได้ลงพื้นที่พบผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้เข้าร่วมอบรมและนำข้อแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ มาปรับปรุงกิจการ และขอสินเชื่อเพื่อต่อยอดธุรกิจ ยกระดับสู่ความยั่งยืน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 60 ราย 


ทั้งนี้ บสย. และ ธปท. จะจัดกิจกรรมศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs สัญจร (บสย. F.A.Center) รวมทั้งสิ้น 10 ครั้งโดยร่วมกับ ธปท. 4 ภาค และศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs สัญจร ร่วมกับหมอหนี้ บสย. ด้วยการออกบูธให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการในภูมิภาคต่าง ๆ 6 ครั้ง เพื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs ได้เตรียมพร้อมและมีความรู้ทางการเงินให้มากที่สุดตลอดครึ่งปีหลังกรุงเทพฯ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักหลายพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด