fbpx

กอช.เพิ่มช่องทางออมผ่านออนไลน์อาชีพอิสระแอป “ทางรัฐ” ได้แล้ว

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.-กอช.ร่วมกับ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ยกระดับการออมผ่านระบบออนไลน์เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้ประชาชนคนไทยเข้าถึงการออมมากขึ้น ทั้งเช็กสิทธิ์ สมัครเป็นสมาชิก กอช. และส่งเงินออมสะสม ผ่านแอปทางรัฐ


นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ยกระดับการออมผ่านระบบออนไลน์นอกจากแอปพลิเคชัน กอช. ได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ DGA เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนคนไทยเข้าถึงการออมเพิ่มมากขึ้น ในการมีเงินออมไว้ใช้ยามเกษียณกับ กอช. สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือแรงงานนอกระบบ อาทิ นักเรียน นักศึกษาพ่อค้าแม่ค้า รับจ้างทั่วไป อายุ 15-60 ปี ตรวจสอบสิทธิ์ เพียงกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก สมัครเป็นสมาชิก กอช. ส่งเงินออมสะสม ดูยอดเงินออมสะสมของตนเอง ผ่านแอปพลิเคชันทางรัฐ (แอปทางรัฐ) โดยออมเริ่มต้นเพียง 50 บาท สูงสุด 13,200 บาทต่อปี พร้อมรับเงินสมทบเพิ่มจากรัฐ ตามช่วงอายุ สูงสุด 100% หรือไม่เกิน 1,200 บาทต่อปีในเดือนถัดไป

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ได้ผ่านแอปสโตร์ (App Store) สำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟนระบบไอโอเอส (IOS) และดาวน์โหลดผ่านเพลย์สโตร์ (Play Store) สำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟนระบบแอนดรอยด์ (Android) เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของประชาชนในการเข้าถึงบริการต่าง ๆ จากทางภาครัฐได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วกับกอช. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-900 ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้