fbpx

สลากดิจิทัล งวด 1 ส.ค. เพิ่มเป็น 7 ล้านใบ

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.- สลากดิจิทัลยังได้รับความสนใจ งวดต่อไป 1 ส.ค. เพิ่มเป็น 7 ล้านใบ เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า (17 ก.ค.)


นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่าการจำหน่ายสลากผ่านแอปเป๋าตัง (สลากดิจิทัล) งวดวันที่ 16 ก.ค. 65 เปิดจำหน่ายงวดที่ 3 จำนวน 5.14 ล้านฉบับ นับว่านักเสี่ยงโชคยังนิยมแรงดีไม่ตก ทำให้จำหน่ายหมดตั้งแต่ช่วงประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 3 ก.ค. 65 จึงใช้เวลาเพียง 1 วัน 5 ชั่วโมง นับว่าเร็วกว่างวดสองที่ใช้เวลากว่า 2 วัน จากผู้ซื้อ 908,662 ราย

สำหรับสถิติการจำหน่ายสลากดิจิทัลย้อนหลัง 3 งวด การจำหน่ายสลากดิจิทัลงวดแรก จำนวน 5.173 ล้านใบ ใช้เวลาจำหน่าย 5 วัน ยอดผู้ซื้อ 1.5 ล้านคน การจำหน่ายงวดที่สอง 5.151 ล้านใบ ใช้เวลาจำหน่าย 3 วัน ยอดผู้ซื้อ 1.08 ล้านคน งวดที่สาม 5.146 ล้านใบ ใช้เวลาจำหน่าย 2 วัน ยอดผู้ซื้อ 9.08 แสนคน นับว่าแต่ละคนซื้อสลากฯ จำนวนมากขึ้นกว่าเดิม


“ยอมรับว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัลหมดเร็วกว่าคาดไว้ จึงทำลายสถิติงวดก่อน สะท้อนถึงการหาเลือกซื้อสลากฯ 80 บาท ในราคา 80 บาทมีอยู่จริง และสลากดิจิทัลที่ซื้อได้การบันทึกข้อมูลไว้แสดงสิทธิในตัวสลาก จึงไม่ต้องกังวลหากสลากสูญหาย หรือมีปัญหาเรียกร้องสิทธิ หากมีโชคถูกรางวัล ระบบจะแจ้งเตือนผ่านแอปเป๋าตัง จากนั้นมีขั้นตอนการรับรางวัลที่สะดวก ง่ายมาก ไม่ยุ่งยากซับซ้อน” นายลวรณกล่าว

นายลวรณ กล่าวเพิ่มเติม การเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัล ในงวด 1 ส.ค. เตรียมจัดเพิ่มเป็น 7 ล้านใบ ขณะนี้สำนักงานสลากฯ ได้นัดตัวแทนมาทำสัญญาจำหน่ายสลากดิจิทัลเรียบร้อยแล้ว เตรียมตั้งแต่ 6 โมงเช้าของวันที่ 17 ก.ค. 65 จากนั้นจะพิจารณา ดูความต้องการของตลาด หากจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว อาจเพิ่มสลากให้มีความเหมาะสม งวดละ 1-2 ล้านใบ แต่ต้องรักษาสมดุลระหว่างผู้ค้าในระบบเก่าและระบบดิจิทัลให้เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้