fbpx

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

กทม. 3 ก.ค.- สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้


สลากดิจิทัล 80 บาท งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เปิดขายผ่านแอปฯ เป๋าตัง งวดนี้มีสลากจำหน่ายทั้งหมด 5,146,000 ใบ โดยสามารถเลือกซื้อได้ทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 23.00 น. ยกเว้นวันออกรางวัลจะจำหน่ายถึง 14.00 น. ยอดซื้อ ณ เวลา 08.00 น. จำนวนสลาก 5,041,989 ใบ จำนวนผู้ซื้อ 862,295 ราย ล่าสุดขายหมดแล้ว ทุบสถิติจากงวดก่อนที่ขายหมดใน 3 วัน ด้านกองสลากฯ เตรียมปรับเพิ่มสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านฉบับ ในงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 รวมเป็น 7.1 ล้านฉบับ และจะปรับเพิ่มต่อเนื่อง งวดละ 2 ล้านฉบับ สูงสุด 20 ล้านฉบับภายในปีนี้

นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การจำหน่ายสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง (สลากดิจิทัล) งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เปิดจำหน่ายงวดที่ 3 จำนวน 5.14 ล้านฉบับ นับว่านักเสี่ยงโชคยังนิยมแรงดีไม่ตก ทำให้จำหน่ายหมดตั้งแต่ช่วงประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 จึงใช้เวลาเพียง 1 วัน 5 ชั่วโมง เร็วกว่างวดสองที่ใช้เวลากว่า 2 วันจากผู้ซื้อ 8.8 แสนราย


“ยอมรับว่าการจำหน่ายสลากดิจิทัล หมดเร็วกว่าคาดไว้ จึงทำลายสถิติงวดก่อน สะท้อนถึงการหาเลือกซื้อสลากฯ 80 บาท ในราคา 80 บาทมีอยู่จริง และสลากดิจิทัลที่ซื้อได้มีการบันทึกข้อมูลไว้แสดงสิทธิในตัวสลาก จึงไม่ต้องกังวลหากสลากสูญหาย หรือมีปัญหาเรียกร้องสิทธิ หากมีโชคถูกรางวัล ระบบจะแจ้งเตือนผ่านแอปฯ เป๋าตัง จากนั้นมีขั้นตอนการรับรางวัลที่สะดวก ง่ายมาก ไม่ยุ่งยากซับซ้อน”

นายลวรณ กล่าวเพิ่มเติม การเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัล ในงวด 1 สิงหาคม 2565 เตรียมจัดเพิ่มเป็น 7 ล้านใบ ขณะนี้สำนักงานสลากฯ ได้นัดตัวแทนมาทำสัญญาจำหน่ายสลากดิจิทัลเรียบร้อยแล้ว เตรียมตั้งแต่ 06.00 น.ของวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 จากนั้นจะพิจารณาดูความต้องการของตลาด หากจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว อาจเพิ่มสลากให้มีความเหมาะสม งวดละ 1-2 ล้านใบ แต่ต้องรักษาสมดุลระหว่างผู้ค้าในระบบเก่าและระบบดิจิทัลให้เหมาะสม

เปิดรับฟังความคิดเห็นออกสลากรูปแบบใหม่

ส่วนการออกผลิตภัณฑ์ใหม่สลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลัก และสลากตัวเลข 3 หลัก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เตรียมเปิดรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสีย และศึกษาผลกระทบทางสังคม เกี่ยวกับการกำหนดประเภทและรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาล ภายใต้ พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พ.ศ.2517 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2562 ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่ www.glo.or.th หรือที่ newlottery.glo.or.th และเว็บไซต์การรับฟังความคิดเห็นของประชาชน www.publicconsultation.opm.go.th รวมทั้งอีเมล newlottery@glo.or.th ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม – 10 สิงหาคม 2565 หลังจากนั้นสำนักงานสลากฯ จะรวบรวมความคิดเห็นทั้งหมด รวมทั้งผลการศึกษาผลกระทบทางสังคมในทุกมิติ และมาตรการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เสนอคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล และกระทรวงการคลัง เพื่อพิจารณานำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้