หวั่นผู้ซื้อทอง-อัญมณี ได้ของปลอม ดึง Shop Channel ขายผ่าน Home Shopping

กรุงเทพฯ 3 ก.ค.- ผู้อำนวยการ สถาบัน GIT จับมือ Shop Channel สร้างความเชื่อมั่นซื้อ ทอง อัญมณีและเครื่องประดับได้คุณภาพสูง ผู้บริโภคไม่โดนหลอกแน่ หลังพบผู้ซื้อได้สินค้าไม่ได้มาตรฐาน เชิญชวนผู้ประกอบการค้าทอง อัญมณีและเครื่องประดับขยายช่องทางขายการค้าผ่านแพลตฟอร์ม Home Shopping ได้ 24 ชั่วโมง มั่นใจหลังปัญหาโควิดเบาบาง ภาครัฐเปิดประเทศนักท่องเที่ยวกลับมาไทยเพิ่มยอดขายได้ แถมสถาบัน GIT มีโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ Buy with Confidence” ยิ่งการันตีสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคอัญมณีและเครื่องประดับมากยิ่งขึ้น


นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT จับมือ บริษัท ช้อป โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ “การจัดกิจกรรมภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ ภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ Buy with Confidence” สร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภคอัญมณีและเครื่องประดับ พร้อมต่อยอดหนุนผู้ประกอบการขยายช่องทางการผ่านแพลตฟอร์ม Home Shopping 24 ชั่วโมง รับเศรษฐกิจคึกคักหลัง COVID-19

ทั้งนี้ GIT ได้ร่วมมือกับ บริษัทช้อป โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือสหพัฒน์ ผู้ดำเนินธุรกิจการตลาดแบบขายตรงในรูปแบบ real-time เผยแพร่ผ่านช่องทางโทรทัศน์ อินเทอร์เน็ต และ Social Media ภายใต้ชื่อ Shop Channel โดยนำเสนอรายการผ่านรูปแบบความบันเทิง 24 ชั่วโมง โดยสถาบันได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือ “การจัดกิจกรรมภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ Buy with Confidence” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเลือกซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับทั้งในด้านคุณภาพและมาตรฐานในกลุ่มผู้บริโภค และการรับรู้ในโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ Buy with Confidence ผ่านการใช้ใบรับรอง GIT Certificate กว่า 10,000 รายการ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


ทั้งนี้ โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence) หรือ BWC เป็นโครงการที่สถาบันบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) กรมการท่องเที่ยว กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงสมาคมด้านอัญมณีและเครื่องประดับต่างๆ โดยความร่วมมือในการบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือระหว่าง GIT และ Shop Channel ในครั้งนี้ นอกจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับให้กับสินค้าที่จำหน่ายผ่าน Shop Channel แล้ว ยังเป็นความร่วมมือในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิก BWC ได้ขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านช่อง Shop Channel เป็นการกระตุ้นยอดขายในช่วงที่เศรษฐกิจฟื้นตัว จากการที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ Post pandemic โดยในปัจจุบัน GIT มีจำนวนร้านค้าในโครงการทั้งสิ้นกว่า 500 ราย  

“GIT ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักของประเทศด้านอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อมุ่งมั่นสร้างความน่าเชื่อถือ และเป็นเลิศให้อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย (Creating Trust and Excellence) ในฐานะศูนย์กลางการค้าและการผลิตอัญมณีและเครื่องประดับโลก รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยให้มีมาตรฐานสูงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น” นายสุเมธ กล่าว

นายสรโชติ อำพันวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช้อป โกลบอล กล่าวว่า บริษัท ช้อปโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจขายตรงบนทีวีและสื่อหลายช่องทาง ภายใต้ชื่อ Shop Channel ซึ่งจำหน่ายสินค้ากลุ่มอัญมณีและเครื่องประดับเป็นหนึ่งในสินค้าหลักมากว่า 7 ปี มุ่งมั่นที่จะช่วยส่งเสริมสนับสนุนสินค้ากลุ่มนี้ให้เติบโตทั้งในและต่างประเทศ โดยให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้า และความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยยอดขายสินค้าเครื่องประดับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันอยู่ที่กว่า 71 ล้านบาท และคาดหวังว่ายอดขายจะเติบโตอีก 20% ผ่านการเพิ่มช่องทางการขายใหม่ๆทั้งในและต่างประเทศ ความร่วมมือกับ GIT ถือเป็นก้าวสำคัญของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่อยกระดับคุณภาพ และความมั่นใจในสินค้าต่อลูกค้าทั่วโลก ให้เชื่อมั่นในมาตรฐานสินค้าของไทย SHOP CHANNEL ยินดีร่วมมือ และสนับสนุนทุกรูปแบบ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ร่วมกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท