จ่อปรับส่งมอบงานหน่วยงานรัฐล่าช้า

กรุงเทพฯ 30 มิ.ย. – โควิด-19 คลี่คลาย กรมบัญชีกลาง กำหนดส่งมอบงานหน่วยงานรัฐล่าช้า ต้องเสียค่าปรับ หลังครบกำหนด 30 มิ.ย. 65


นางสาวกุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า หลังจากโควิด 19 คลี่คลาย ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานของหน่วยงานของรัฐ คณะกรรมการวินิจฉัยฯ จึงแก้ไขระยะเวลามาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ จากเดิมยกเว้นค่าปรับ ส่งมอบงานล่าช้า ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ทำให้ สัญญาหรือข้อตกลง ภายหลังวันที่ 30 มิถุนายน 2565 จะไม่ได้รับความช่วยเหลือตามมาตรการดังกล่าว จึงต้องเสียค่าปรับเป็นไปตามเงื่อนไขเดิมในสัญญาก่อนได้รับความช่วยเหลือ สรุปได้ดังนี้

1. สัญญาที่ลงนามก่อนวันที่ 26 มีนาคม 2563


1.1 กรณีสัญญาครบกำหนดส่งมอบก่อนวันที่ 26 มีนาคม 2563 และมีค่าปรับเกิดขึ้นก่อนวันที่ 26 มีนาคม 2563 หากส่งมอบงานครบถ้วนถูกต้องหลังวันที่ 30 มิถุนายน 2565 จะมีค่าปรับ 2 ช่วง คือ ค่าปรับที่เกิดก่อนวันที่ 26 มีนาคม 2563 และเกิดตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป

            1.2 กรณีสัญญาครบกำหนดส่งมอบในช่วงวันที่ 26 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 และได้ส่งมอบงานครบถ้วนถูกต้องหลังวันที่ 30 มิถุนายน 2565 หากส่งมอบงานล่าช้าจะมีค่าปรับในส่วนที่เกินกว่าจำนวนวันตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ครบกำหนดส่งมอบตามสัญญา

            1.3 กรณีสัญญาครบกำหนดส่งมอบหลังวันที่ 30 มิถุนายน 2565 จะมีค่าปรับเมื่อได้ส่งมอบงานล่าช้าเกินกว่า 828 วัน


2. สัญญาที่ลงนามหลังวันที่ 26 มีนาคม 2563

            2.1 กรณีสัญญาครบกำหนดส่งมอบในช่วงวันที่ 26 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 หรือครบกำหนดส่งมอบหลังวันที่ 30 มิถุนายน 2565 จะมีค่าปรับเมื่อส่งมอบงานล่าช้าเกินกว่าจำนวนวันตั้งแต่วันที่ลงนามในสัญญาถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565

           2.2 กรณีสัญญาครบกำหนดส่งมอบหลังวันที่ 30 มิถุนายน 2565 จะมีค่าปรับเมื่อส่งมอบงานล่าช้าเกินกว่าจำนวนวันตั้งแต่วันที่ลงนามในสัญญาถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565

“สัญญาฯ ที่ยังได้รับผลกระทบเรื่องแรงงานในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 หน่วยงานของรัฐสามารถพิจารณางดหรือลดค่าปรับ หรือขยายระยะเวลาทำการตามสัญญาให้แก่คู่สัญญาตามหนังสือคณะกรรมการวินิจฉัยปัญหาการจัดซื้อจัดจ้างฯ สอบถามเพิ่มเติม Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวัน เวลาราชการ” อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวทิ้งท้าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง