fbpx

ยอดจองห้องพักเริ่มกระเตื้อง รับเปิดประเทศ ภูเก็ต-กระบี่ ยอดฮิต

28 มิ.ย. – สมาคมโรงแรมไทย เผยยอดจองห้องพักรับมาตรการผ่อนคลายโควิด ตั้งแต่ 1 กรกฎาคมนี้ เริ่มกระเตื้อง ภูเก็ต กระบี่ ยังเป็นพื้นที่ยอดฮิต ห่วงปัญหาเที่ยวบินมาไทยมีไม่เพียงพอความต้องการ


นางประชุม ตันติประเสริฐสุข ประธานฝ่ายการตลาด สมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวที่จองเข้ามายังเป็นกลุ่มประเทศระยะใกล้ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย ส่วนระยะไกลที่เริ่มเห็น คือ ออสเตรเลีย

จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในช่วงกรกฎาคม อยู่ในพื้นที่ภาคใต้เป็นหลัก เช่น ภูเก็ต และกระบี่ นอกจากนี้ยังมีพัทยา และหัวหิน ในภูเก็ตยอดจองห้องพักภาพรวมเกินกว่า 50% ส่วนกระบี่ มีตั้งแต่ 30-70%


ส่วนยอดจองที่ ททท.ตั้งเป้าไว้ว่าจะอยู่ที่ 55% เมื่อดูจากข้อมูลมาตรการผ่อนคลายของภาครัฐ และแนวโน้มการเดินทาง เชื่อว่าน่าจะเป็นไปตามเป้าได้ หากไม่มีสถานการณ์การระบาดของโรคระลอกใหม่เข้ามาเพิ่ม

ประธานฝ่ายการตลาด สมาคมโรงแรมไทย เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางออกปัญหาเที่ยวบินที่จะมาไทยยังมีจำนวนจำกัด โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่นปลายปี รวมถึงควรเตรียมความพร้อมแรงงานในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เนื่องจากช่วงโควิด 2 ปีที่ผ่านมา ภาคท่องเที่ยวเสียบุคลากรส่วนต่างๆ ไปมากกว่า 50% ส่วนการเดินทางในประเทศของคนไทยรอโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ที่ให้เริ่มลงทะเบียนกันแล้ว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้