fbpx

กองสลากฯ ปลื้ม นักเสี่ยงโชคแห่ซื้อสลากดิจิทัล

กรุงเทพฯ 17 มิ.ย.-กองสลากฯ ปลื้ม นักเสี่ยงโชคแห่ซื้อสลากดิจิทัลผ่านแอปฯ เป๋าตัง เลขดังได้รับความสนใจสูง


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากเกินราคา กล่าวว่า ประชาชนยังให้ความสนใจเลือกซื้อสลากดิจิทัล ผ่านแอปฯ เป๋าตัง อย่างต่อเนื่อง นับว่าสลาก 80 บาท ยังมีอยู่จริง และยังกล่าวแสดงความดีใจกับผู้ถูกรางวัลทุกรางวัลงวด 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ถูกรางวัล 73,191 รางวัล เป็นรางวัลที่ 1 ถึง 5 ใบ ส่วนการขึ้นเงินรางวัล สามารถเลือกรับเงินรางวัลผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งภายใน 15 วัน วิธีแรก คือ เลือกรับโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ผูกไว้กับแอปลิเคชันเป๋าตัง จะได้รับเงินภายใน 12 ชั่วโมง เสียค่าธรรมเนียมในการโอน 1%  

หรือวิธีที่สอง เลือกมารับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ โดยต้องกำหนดวัน เวลา เข้ามารับเงินรางวัล เพื่อที่สำนักงานฯ จะจัดเตรียมสลากแบบใบตัวจริงส่งคืนให้กับผู้ซื้อ เพื่อเข้าสู่กระบวนการขึ้นเงินรางวัล วิธีนี้จะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5% หากผู้ถูกรางวัลไม่แจ้งขอรับเงินรางวัลภายในกำหนด จะต้องมาขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากฯ ภายใน 2 ปี โดยสลากที่จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มหรือดิจิทัลที่ซื้อไว้ จะแสดงอยู่ในประวัติข้อมูลการซื้อ 1 ปี ขอให้ประชาชนเชื่อมั่น ไม่ต้องกังวลเรื่องสลากจะหาย


นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การขึ้นรางวัลสลากดิจิทัลในวันแรก เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี โดยในงวดนี้ มีสลากที่ถูกรางวัล 73,191 ใบ ผู้โชคดีถูกรางวัล 41,419 คน ยอดเงินรางวัล 247.4 ล้านบาท โดยมีรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ จากผู้ซื้อ 5 คน ได้ทยอยเดินทางมาขึ้นรางวัลที่สำนักงานสลากฯ ไปแล้ว ส่วนผู้ที่ถูกรางวัลอื่นที่ไม่ใช่รางวัลที่ 1 สามารถเลือกขึ้นรางวัลผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังได้ โดยระบบจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีภายใน 12 ชั่วโมง หรือเลือกเดินทางมาขึ้นเงินที่สำนักงานสลากฯ ได้เช่นกัน

ส่วนบรรยากาศการจำหน่ายสลากดิจิทัล ออกรางวัลประจำงวด 1 ก.ค.65 เพียงครึ่งวันแรกมียอดจำหน่าย 2.45 ล้านใบ ผู้ซื้อสลาก 435,750 คน เฉลี่ย 5-6 ใบ จากจำนวนเปิดขายทั้งหมด 5.17 ล้านใบ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 06.00-23.00 น. คาดว่าในงวดนี้จะขายสลากหมดเร็วกว่างวดแรก ใช้เวลา 5 วัน สำหรับเลขดัง เป็นที่นิยม เช่น 495, 28, 904 ถูกขายหมดอย่างรวดเร็ว เหมือนเลขซ้ำกัน 6 ตัว หมดจากแอปฯ เป๋าตังด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์