fbpx

 ออมสินจุดประกายคนรุ่นใหม่ประกวดโมเดลธุรกิจ

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย.-ผู้อำนวยการธนาคารออมสินจุดประกายคนรุ่นใหม่ประกวดโมเดลธุรกิจร่วมแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชน


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานเปิดโครงการประกวดโมเดลธุรกิจ GSB Business Case Challenge 2022 ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อจุดประกายและระดมความคิดเห็นของนิสิตนักศึกษาคนรุ่นใหม่ ภายใต้โจทย์ “การแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชนฐานราก” ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญระดับประเทศ โดยธนาคารออมสินเป็นหน่วยงานแรกที่จัดการแข่งขันประกวดโมเดลธุรกิจที่มุ่งช่วยเหลือสังคมและตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชนฐานราก รวมถึงเป็นหนึ่งในภารกิจตามนโยบายธนาคารเพื่อสังคมของธนาคารออมสินที่มีเป้าหมายลดความเหลื่อมล้ำทางการเงิน สร้างการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม และยกระดับความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว 

ทั้งนี้ ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้ปี 2565 เป็นปีแห่งการแก้หนี้ภาคครัวเรือน ซึ่งขับเคลื่อนผ่านคณะกรรมการกำกับการแก้ไขหนี้สินของประชาชนรายย่อย โดยมีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการ สำหรับโครงการประกวดโมเดลธุรกิจธนาคารได้ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเวทีให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ ไม่จำกัดมหาวิทยาลัย คณะ และสาขาวิชา สมัครเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 320,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและโล่รางวัล โดยตลอดระยะเวลาดำเนินโครงการจะมีทีมวิทยากร ผู้ให้คำปรึกษา และคณะกรรมการตัดสินจากสถาบันและองค์กรชั้นนำให้คำปรึกษาเชิงลึกในเรื่องการเสริมสร้างทักษะ ความรู้ ประสบการณ์ ความคิดสร้างสรรค์ในการเขียนแผนธุรกิจและนวัตกรรม เพื่อให้เข้าใจถึงปัญหาที่ชัดเจนจนเกิดเป็นองค์ความรู้ที่ตกผลึก เป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชนฐานรากที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงและขยายผลเป็นวงกว้างต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง